Hàng ngàn người dân được xe cứu hộ GT và Cảnh sát đưa qua điểm ngập

11/08/2013 07:11 Trần Kháng
(GDVN) - Tại điểm ngập úng sâu trên đường Phùng Hưng (phường Phúc La, quận Hà Đông), Thanh Tra GTVT và Công an quận, phường Phúc La đã dùng xe cứu hộ của ngành để giúp người dân di chuyển qua đoạn ngập úng dài gần km.

Đội xe cứu hộ người dân đi qua điểm ngập úng trên đường Phùng Hưng do đồng chí Cao Văn Hiệp – Phó Chánh Thanh Tra GTVT Hà Nội làm đội trưởng, bao gồm các đơn vị TTGTVT (21 đồng chí), Công an quận Hà Đông và Công an phường Phúc La đã túc trực tại điểm ngập úng này từ đêm ngày mùng 6/8. Và cho đến sáng ngày 8-9/8, đội cứu hộ đã điều động tới điểm ngập úng 5 xe cứu hộ để giúp người dân. 

Chuyên viên TTGTHN Hoàng Văn Duyên cho biết: Anh cùng các đồng chí trong đội đã túc trực 24/24 giờ trong ngày để phục vụ và cảnh báo tới người dân về điểm ngập úng có thể gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua đây.

Quan sát tại điểm đầu của đoạn ngập úng này, các xe của đội cứu hộ đã liên tục đưa người và phương tiện qua điểm ngập úng mà hoàn toàn miễn phí. Chị Trần Thị Hiền (Hà Đông, Hà Nội) vừa đi xe cứu hộ qua điểm ngập úng hồ hởi nói: “Tôi xin gửi lời cám ơn tới các đồng chí cảnh sát đã đưa chúng tôi qua điểm ngập úng an toàn. Đây là một việc tôi thấy rất ý nghĩa và cao quý của các anh tới đời sống của nhân dân trong những ngày mưa ngập này”.

Tại điểm ngập úng này nhiều dịch vụ đưa người và phương tiện qua điểm ngập úng cũng phát sinh. Duy chỉ 1 xe máy và 1 người đi qua điểm ngập úng bằng xe kéo, xe tải… cũng mất 50 nghìn đồng. Việc làm của đội xe cứu hộ giúp người dân không mất chi phí và an toàn trong việc đi lại.

Hàng ngàn người dân đã được đội xe cứu hộ đưa qua điểm ngập úng trên đường Phùng Hưng.
Do đoạn đường này bị trũng, nước dồn về đây làm ngập úng sâu khoảng 40 – 50 cm làm các phương tiện qua đây gặp nhiều khó khăn.
Xe cứu hộ của TTGTVT Hà Nội cùng xe của Cảnh sát quận, phường đã giúp người dân đi qua điểm ngập úng an toàn.
Các phương tiện và người qua đây được đưa lên xe cứu hộ
Xe cứu hộ được rất đông người dân ngóng chờ và đợi tới lượt được đi.
Với nhiều xe cảnh sát nhỏ thì chỉ để phục vụ người đi bộ lúc nào cũng trật kín.
Các xe cứu hộ đi liên tục và mất khoảng 10 – 15 phút để di chuyển từ đầu điểm ngập úng này sang đến cuối điểm ngập úng bên kia.
Không mất chi phí và được an toàn qua điểm ngập úng là điều người dân được đội xe cứu hộ giúp đỡ.
Trần Kháng