Hàng ngàn NHM Việt Nam được chiêm ngưỡng Cúp vàng Worl Cup tại Hà Nội

01/01/2014 16:22 THÁI NAM
(GDVN) - Sáng nay(1/1), hàng ngàn người hâm mộ Việt Nam được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc Cúp vàng World Cup tại nhà thi đấu Quần Ngựa (Ba Đình, Hà Nội).

Trong buổi sáng hôm qua (31/12/2013) chiếc Cúp Vàng World Cup đã có mặt tại Việt Nam. Việt Nam là đất nước thứ 56 mà chiếc Cúp danh giá này "ghé thăm".

Trong lần viếng thăm này, Cúp vàng FIFA World Cup – phiên bản chính thức duy nhất trên thế giới – biểu tượng của chiến thắng danh giá của môn bóng đá sẽ lưu lại ở Việt Nam 3 ngày từ 31/12/2013 đến 2/1/2014.

Cúp Vàng Giải Vô Địch Bóng Đá Thế Giới là một cúp vàng trao cho đội vô địch giải đấu này (FIFA World Cup). Từ khi World Cup diễn ra năm 1930, đã có hai cúp tượng trưng cho chiến thắng: Cúp Jules Rimet được trao từ 1930 đến 1970, và Cúp FIFA World Cup được trao từ 1970 đến nay.

Chiếc Cúp vàng được đúc bằng vàng thật (vàng nguyên khối 18 carat), chiều cao 36 cm, nặng 6.175 kg, trị giá 20.000 USD. Cup này do nghệ sĩ người Ý Silvio Gazzaniga sáng tác và thợ kim hoàn Stabilimento Artistico Bertoni ở thành phố Milano đúc. Chiếc cúp mang hình hai thanh niên với bốn cánh tay giơ cao đỡ lấy quả địa cầu.

Trong ngày hôm nay(1/1), Cúp vàng FIFA World Cup được BTC tổ chức trưng bày tại SVĐ Quần Ngựa từ 9h đến 17h. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động sôi nổi khác diễn ra quanh sự kiện để tạo không khí vui tươi chào đón năm mới cho người dân.

Đúng 9 giờ, người hâm mộ Việt Nam được tận mắt chiêm ngưỡng và lưu giữ hình ảnh bên Cúp vàng World Cup.
NHM Việt Nam được hưởng bầu không khí lễ hội bóng đá sôi động, mang đậm màu sắc Brazil - nước chủ nhà của VCK World Cup 2014 ngay tại Thủ đô Hà Nội.
Trong ngày đầu năm mới, NHM Việt Nam lựa chọn đến khu thể thao Quần Ngựa để chiễm ngưỡng Cúp vàng World Cup.
Người già, trẻ con… xếp thành những hàng dài ngay ngắn.
Khâu an ninh được BTC thắt chặt để đảm bảo tính an toàn.
Tuy nhiên, không vì thế mà NHM bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn chiếc cúp đặc biệt của môn thể thao vua này.
Chiếc Cúp vàng World Cup sẽ đi qua tổng cộng 88 quốc gia, với tổng hành trình dài khoảng 149.576,78 km, và Việt Nam cũng là đất nước thứ 56 mà chiếc Cúp danh giá này ghé thăm.
NHM bóng đá có cơ hội được thưởng thức những khoảnh khắc đáng nhớ của World Cup được tái hiện sống động như thật nhờ công nghệ 3D Hologram hiện đại nhất hiện nay.
Bên cạnh việc chiêm ngưỡng chiếc cúp vàng, NHM còn được tham gia các trò chơi vui nhộn với bóng đá.
Những hình ảnh ấn tượng và nghịch ngợm được ghi nhận lại
Ảnh NHM chụp cùng chiếc vàng cũng được BTC gửi lại.
THÁI NAM