Hành hung CSGT: Đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng gây án

31/12/2011 05:35 Thành Chung
(GDVN) - "Tôi đã phê duyệt lệnh khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Ngọc Quyết, đối tượng hành hung đồng chí cảnh sát giao thông công an huyện Gia Lâm.".
Đó là khẳng định của Đại tá Đặng Văn Vượng, Trưởng công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) trong khi trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào chiều ngày 30/12/2011.


Liên quan đến vụ trung úy Vương Đình Huỳnh (Đội cảnh sát giao thông công an huyện Gia Lâm) bị một đối tượng khai nhận tên Nguyễn Ngọc Quyết (SN 1984 quê Tiền Hải, Thái Bình), lái xe tải mang BKS 99K - 7240 thuê cho công ty Thi công cơ giới Viglacera hành hung vào chiều ngày 16/12. Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam vào chiều ngày 30/12, Đại tá Đăng Văn Vượng, Trưởng công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã khẳng định: "CQĐT công an huyện Gia Lâm đã ra lệnh khởi tố và tạm giam đối tượng hành hung đồng chí cảnh sát giao thông công an huyện. Hiện tại đối tượng đang bị tạm giam ở công an huyện để tiếp tục đấu tranh khai thác làm rõ hành vi vi phạm...".

Trung úy Vương Đình Huỳnh (bên phải) đang trình bày lại sự việc xảy ra vào ngày 16.12
(Ảnh: Công an thành phố Hồ Chí Minh).

Xung quanh thông tin, mặc dù chiếc xe tải đã được đưa về trụ sở công an huyện sau khi vụ việc xảy ra khoảng 30 phút, nhưng khi các PV báo chí đến làm việc vào ngày 18/12, trong sổ nhật ký ghi hàng ngày nhập xe vi phạm trong ngày 16/12 không có chiếc xe do Quyết điều khiển, ông Vượng cho hay: "Cái việc đó tôi không chỉ đạo cụ thể nhưng tóm lại tôi đã ký lệnh khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Ngọc Quyết. Những cái cụ thể là chỗ đồng chí phó huyện, đồng chí chỉ đạo xử lý vụ việc cho nên tôi cũng không nắm cụ thể?".

Ông Vượng cũng đề nghị PV muốn biết cụ thể thì liên hệ trực tiếp với đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Gia Lâm, nơi đang thụ lý vụ việc để có được thông tin chi tiết?.

Trước đó, như báo điện tử GDVN đã đưa tin, vào khoảng khoảng 17 giờ ngày 16.12, thời điểm  tại nút giao thông Quốc lộ 5 cắt Quốc lộ 1B thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội.có rất nhiều phương tiện đang lưu thông, một chiếc xe chở cát trọng tải lớn hiệu Howo (BKS 99K-7240) chạy hướng từ cầu Thanh Trì, đang rẽ phải xuống Quốc lộ 5 thì dừng lại.

Thấy chiếc xe dừng lại có thể gây tắc đường, trung úy Huỳnh yêu cầu lái xe rẽ phải xuống Quốc lộ 5 theo hướng về Hà Nội. Lái xe nói xe bị mất hơi không đi được, nhưng chỉ 30 giây sau, chiếc xe tải nổ máy và chuẩn bị rẽ trái xuống Quốc lộ 5 đi theo hướng về Hải Phòng.
Cầu vượt Thanh Trì trên QL 5 - nơi xảy ra vụ việc .

Trung úy Huỳnh yêu cầu lái xe xuống xe xuất trình giấy tờ nhưng không được nên đành phải dùng biện pháp cưỡng chế, yêu cầu lái xe xuống xe, nhưng lái xe vẫn cố thủ trong ca bin và đóng chặt cửa xe. Lúc này, dù trung úy Huỳnh đã đứng trên bậc lên xuống của xe, nhưng lái xe vẫn nổ máy, cho xe chạy rẽ trái.

Thấy anh Huỳnh cố trèo vào ca bin xe tải để kéo phanh tay, lái xe tải nhặt chiếc búa để sẵn trong xe giơ lên dứ dứ dọa. Anh Huỳnh né được liền bị lái xe dùng tay còn lại đấm vào mặt, khiến anh bị choáng. Sau đó, lái xe ngoan cố này và chiếc xe tải đã bị đồng đội anh Huỳnh và người dân quây chặn.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra sự việc, chiếc xe tải vi phạm cùng lái xe được đưa xe về trụ sở Công an huyện Gia Lâm. Tại đây, người lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy tờ xe. Anh ta khai tên là Nguyễn Ngọc Quyết (SN 1984, ở Tiền Hải, Thái Bình), lái xe thuê cho Công ty Thi công cơ giới Viglacera.

Quyết đã bị lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: Không mang theo giấy tờ xe; chở vật liệu xây dựng rời gây rơi vãi ra đường; đi sai phần đường; không chấp hành hiệu lệnh của CSGT... Với những lỗi như vậy và cả những biểu hiện ban đầu của hành vi chống đối người thi hành công vụ, ít nhất chiếc xe của Quyết cũng phải bị giữ lại để điều tra, làm rõ. Nhưng không hiểu vì lý do gì, ngay sau đó, cả Quyết và chiếc xe vi phạm đều được thả.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này đến bạn đọc.

Thành Chung