HD Mon phản ứng thông tin về một dự án tại Vân Đồn, Quảng Ninh

12/11/2019 14:58 Theo Báo Xây Dựng
(GDVN) - Theo chủ đầu tư Công ty trách nhiệm hữu hạn HD Mon Vân Đồn đây là những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp.

Liên quan đến một số thông tin dư luận phản ánh về những hoạt động tại dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí cao cấp, sân golf và khu dân cư Mon Bay Vân Đồn tại Quảng Ninh, chủ đầu tư Công ty trách nhiệm hữu hạn HD Mon Vân Đồn vừa có phản hồi chính thức bằng văn bản gửi các cơ quan quản lý báo chí đề nghị xử lý trách nhiệm của người đưa ra nguồn thông tin này.

Ranh giới dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí cao cấp, sân golf và khu dân cư Mon Bay Vân Đồn màu đỏ chưa công khai thi công hạng mục nào.

Cụ thể, nhiều thông tin phản ánh được đưa ra như: Chưa được xét duyệt ĐTM vẫn cho nhà thầu thi công rầm rộ, nhiều hạng mục trong dự án đã được hoàn thiện tương đối;

Trên các trang mạng điện tử xuất hiện nhiều thông tin rao bán đất nền với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các nhà đầu tư;

Một dự án triển khai chậm đến 10 năm, đến nay chưa hoàn thiện thủ tục ĐTM những vẫn được triển khai;

Liệu đây có phải là ưu ái của địa phương dành cho doanh nghiệp hay là sự bất chấp của doanh nghiệp đối với các quy định của pháp luật?...

Theo chủ đầu tư Công ty trách nhiệm hữu hạn HD Mon Vân Đồn (trụ sở tại thôn 5, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), đây là những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn HD Mon Vân Đồn khẳng định, tất cả những việc được nêu trên đều không đúng sự thật.

Hiện nay, công ty chưa triển khai bất cứ hạng mục nào vì dự án mới được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 và chủ đầu tư đang tiếp tục triển khai hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật trình Ủy ban nhân dân phê duyệt.

Người đưa tin đã không nghiên cứu kỹ thông tin các dự án của doanh nghiệp đang thi công trong khu vực kế cận. Điều này gây hiểu nhầm rằng Công ty trách nhiệm hữu hạn HD Mon Vân Đồn là đơn vị đang thi công.


Bao giờ tỉnh Quảng Ninh hoàn tất việc bồi thường đất cho thương binh Hải Phòng?

Dự án tuyến đường trục chính khu đô thị Cái Rồng do tỉnh đầu tư và do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư, xuyên qua dự án của HD Mon Vân Đồn (màu xanh) đang được triển khai.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, đại diện lãnh đạo HD Mon Vân Đồn cho biết:

“Dự án hiện vẫn đang trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư dựa trên những thủ tục của pháp luật cũng như thực hiện nghiêm túc yêu cầu, hướng dẫn của chính quyền địa phương và các Bộ, ngành, liên quan.

Chúng tôi khẳng định chưa thực hiện bất cứ một hạng mục thi công nào cũng như chưa thực hiện chuyển nhượng dưới bất kỳ hình thức nào cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào tại dự án nói trên”.

Theo những người có trách nhiệm đang quản lý các hoạt động đầu tư tại Vân Đồn, một số hình ảnh được mạng Internet đăng tải cho rằng đây là hoạt động thi công của Công ty trách nhiệm hữu hạn HD Mon Vân Đồn là có sự nhầm lẫn.

Đó là những hoạt động thi công của dự án Tuyến đường trục chính trung tâm Khu đô thị Cái Rồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh thực hiện và dự án này chạy xuyên qua dự án của HD Mon Vân Đồn.

Những thông tin rao bán đất nền trên các trạng mạng xã hội, website khác cũng không liên quan đến Công ty trách nhiệm hữu hạn HD Mon Vân Đồn.

Đại diện lãnh đạo chủ đầu tư cho rằng: Việc ghép các thông tin thất thiệt như trên đang gây ra những tác động tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp chấp hành tốt quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư mong muốn các phương tiện truyền thông đại chúng cần tìm hiểu đúng thông tin về dự án và chủ đầu tư để không đi ngược lại chủ trương, chính sách về tôn chỉ, mục đích của Đảng và Nhà nước trong việc thông tin tuyên truyền.

Theo Báo Xây Dựng