Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nguyệt... kêu oan

17/03/2020 06:20 LÃ TIẾN
(GDVN) - Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng (Hải Phòng) cho rằng, những nội dung tố cáo bà là hoàn toàn sai sự thật.

Ngày 16/3, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết, huyện đã nhận được báo cáo của bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng giải trình về những nội dung tố cáo mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh.

Theo báo cáo của bà Nguyệt, bà bị tố cáo không đứng lớp nhưng vẫn hưởng phụ cấp đứng lớp.

Bà Nguyệt giải trình, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hàng năm nhà trường phân công Ban giám hiệu đứng lớp theo quy định là: hiệu phó dạy 4 tiết/tuần; hiệu trưởng dạy 2 tiết/tuần.

“Với chuyên môn là Văn- Công dân, tôi đã dạy đủ số tiết theo quy định và dạy đúng chuyên môn có lưu giữ trên thời khóa biểu, sổ đầu bài, giáo án và hồ sơ khác hàng năm”, bà Nguyệt nói.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng (Hải Phòng) cho rằng, bà bị tố cáo hoàn toàn sai sự thật (Ảnh: CTV)

Thứ 2, bà Nguyệt bị tố cáo lợi dụng chức quyền thu vô tội vạ một số khoản tiền không theo quy định của nhà nước.

Cụ thể là tiền coi xe, tiền bảo hiểm Bảo Việt, tiền bảo vệ, phục vụ, tiền chăm sóc bồn hoa, cây cảnh.

Bà Nguyệt cho biết: “Việc thu tiền coi xe, nhà trường thu theo quyết định số 21 ngày 3/11/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc ban hành giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn.

Tiền thu bảo hiểm, nhà trường đã nộp về Bảo hiểm xã hội huyện Tiên Lãng theo quy định. Các khoản thu tiền bảo vệ, phục vụ, chăm sóc cây cảnh là không có.

Hàng năm, nhà trường đều có các cơ quan giám sát những khoản thu đầu năm của các cấp và chịu sự kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phòng Tài chính huyện Tiên Lãng, Sở Tài chính, thanh tra liên ngành, Hội đồng nhân dân thành phố…

Vì vậy, tôi khẳng định không có việc thu trái quy định các khoản trên như nội dung tố cáo”.


Mối quan hệ khăng khít giữa hiệu trưởng và kế toán nhà trường

Tiếp đến, bà Nguyệt bị tố cáo về việc tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập trường mà không được sự đồng ý của các cấp và đã đi xã hội hóa các lớp học.

Về nội dung này, bà Nguyệt cho rằng nhà trường không tổ chức lễ kỷ niệm mà chỉ tổ chức tiếp xúc, giao lưu, tọa đàm để tri ân các thế hệ thầy, cô giáo đã từng công tác tại trường.

Việc này đã được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn Tiên Lãng họp bàn và phối hợp tổ chức, chỉ đạo tổ chức tiếp xúc giao lưu.

Bà Nguyệt cũng phủ nhậ việc xã hội hóa để thu tiền các lớp để tổ chức lễ kỷ niệm như nội dung tố cáo.

 “Đơn tố cáo tôi là ý đồ cá nhân của ai đó và những nội dung tố cáo hoàn toàn sai sự thật.

Từ khi tôi lên làm hiệu trưởng đến nay đã được 5 năm, tôi đã nỗ lực cố gắng hết mình để đưa nhà trường vươn lên giữ vị trí số 1 của huyện Tiên Lãng.

Trong thời gian tôi trên cương vị hiệu trưởng, Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng đã 2 năm liền được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc và tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Bản thân tôi cũng có nhiều đóng góp cho nhà trường và ngành giáo dục huyện Tiên Lãng trong những năm qua.

Tôi cũng chỉ còn khoảng 3 năm công tác, tôi sẽ tiếp tục cống hiến cho Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng để nhà trường tiếp tục giữ vững thành tích đã đạt được và đưa nhà trường phát triển”, bà Nguyệt chia sẻ.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng cho biết, sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, phòng đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin tại nhà trường.

Qua xác minh, phòng nhận thấy những nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt là không có căn cứ.

Cụ thể, ông Rôi cho rằng, chuyện không đứng lớp mà vẫn nhận phụ cấp là không đúng bởi, chính ông rất gay gắt trong việc quán triệt các hiệu trưởng, hiệu phó thực hiện việc đứng lớp theo quy định.

Đối với việc Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng đã họp bàn và ra Nghị quyết về luân chuyển một số cán bộ quản lý nhà trường.

Lãnh đạo huyện Tiên Lãng cho rằng, hiện nay đang là thời điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ xem xét và có phương án đối với bà Nguyệt sau khi hết dịch.

LÃ TIẾN