Hiệu trưởng trường Lạc Long Quân bao che cho giáo viên dạy thêm trái phép?

11/11/2017 06:42 Phương Linh
(GDVN) - Thầy Thái nói rằng, cô Th. không tổ chức dạy thêm tiểu học ở nhà, không cho giáo viên khác mượn phòng, nhưng các thông tin và phản ánh lại nói ngược lại.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ phụ huynh cung cấp cho biết, cô giáo Th. hiện đang dạy  tại Trường tiểu học Lạc Long Quân, phường 11 – quận Tân Bình có tổ chức dạy thêm tại nhà.

Ngoài ra, theo phản ánh, cô Th. còn cho 2 cô giáo ở khối 2 và 3 cũng ở trường này mượn phòng để dạy thêm.

Song song đó, người dân còn nói, việc dạy thêm tại nhà của cô Th. tại nhà là sai quy định, rất mất trật tự vì học sinh ra vào nhiều, gây nên tình trạng ồn ào, nhất là vào buổi trưa.

“Chúng tôi rất mong giáo viên, Ban Giám hiệu nhà trường và Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có chấn chỉnh việc dạy thêm tràn lan của giáo viên nhà trường như hiện nay” – thư của một phụ huynh gửi về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam viết.

Lúc 18h14 ngày 6/1/2017, qua tìm hiểu thực tế của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, tại một ngôi nhà nằm trong hẻm 911 đường Lạc Long Quân, phường 11, quận Tân Bình, rất đông học sinh tiểu học tan học ra về, được phụ huynh nườm nượp tới đón.

Bên trong ngôi nhà này, tầng trệt và cả tầng 1 đều đang sáng đèn. Tầng trệt có nhiều bàn ghế, vật thường hay để học sinh ngồi.

Nhiều người dân sinh sống tại khu vực này đã khẳng định chắc chắn rằng, đây là nơi dạy thêm hàng ngày của cô Th, giáo viên của Trường tiểu học Lạc Long Quân.

Cảnh phụ huynh đón học sinh tiểu học tan học thêm lúc 18h14 ngày 6/11/2017 (ảnh: P.L)

Ngày 7/11, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến Trường Lạc Long Quân, báo thông tin này cho thầy Phan Hoàng Thái – Hiệu trưởng. Đồng thời, thông tin cũng đã được cung cấp cho Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 11 – quận Tân Bình.

Tuy nhiên, thầy Thái chỉ xác nhận, đúng là cô Th. đang là giáo viên khối 3 của trường, và đề nghị sẽ tiến hành xác minh nguồn thông tin, và sẽ có trả lời cho phóng viên biết vào ngày 10/11.

Đúng hẹn, vào thời gian nói trên, làm việc với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tại nhà trường, thầy Phan Hoàng Thái khẳng định rằng, qua kết hợp với địa phương đi kiểm tra tại địa chỉ được cung cấp, thầy và đoàn không thấy cô Th. có dạy thêm, hay cho giáo viên khác mượn phòng dạy ở đây.

Khi phóng viên đề nghị thầy Thái cho biết thời gian và cách thức thầy đi kiểm tra, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lạc Long Quân nói không thể cung cấp thông tin này.

Đồng thời, thầy Phan Hoàng Thái còn nhấn mạnh rằng: Qua làm việc với cô Th., nữ giáo viên này cũng cho biết là mình cũng không có dạy thêm, hay cho giáo viên khác mượn phòng dạy ở nhà.

Phương Linh