Hình ảnh đầu tiên khi bão Washi gây lũ quét ở Phillippines

17/12/2011 15:12 Nguyễn Hường (tổng hợp)
(GDVN) - Cơn bão nhiệt đới Washi đã đổ bộ vào miền Nam Philippines đã gây mưa lớn, lụt lội và lũ quét nghiêm trọng và làm ít nhất 130 người đã thiệt mạng.
Cơn bão nhiệt đới Washi đã đổ bộ vào miền Nam Philippines đã gây mưa lớn, lụt lội và lũ quét nghiêm trọng và đã làm ít nhất 130 người  thiệt mạng.
Người dân Philippines tại vùng tâm bão được sơ tán trong đêm 16/12. Ảnh BBC
BBC dẫn nguồn tin từ các quan chức Philippines cho biết, hàng chục ngàn người dân đã phải sơ tán tới các khu vực cao ráo hơn để tránh bão.

Benito Ramos, người đứng đầu cơ quan cứu hộ thiên tai quốc gia, cảnh báo: con số thương vong sẽ vẫn còn tiếp tục tăng lên do nước tăng nhanh đáng báo động trong đêm khi mọi người còn đang say giấc.

Một phát ngôn viên quân đội, Đại tá Leopoldo Galon, cho biết, khoảng 10.000 binh sĩ đã được huy động để tham gia cứu hộ dân đang bị bão lụt đe dọa tại vùng Cagayan de Oro, nơi người ta đã tìm thấy 97 thi thể người chết đuối, đa số là trẻ em. 40 người khác bị chết đuối tại thành phố IIigan.

Cơ quan phòng chống thiên tai Philippines cho hay, lượng mưa khoảng 25 mm trong 24 giờ qua đã làm mực nước sông tăng lên và  gây ngập lụt ở những khu vực trũng.

Theo Reuters, cơn bão nhiệt đới Washi với sức gió đạt 90km/h đã tấn công vào hòn đảo giàu tài nguyên Mindannao ở miền nam Philippines vào lúc 16h30 ngày 16/12. Hiện cơn bão đang tiến ra phía biển Sulu.
Ảnh AFP
Người dân tại thành phố Cagayan de Oro được giúp đỡ sơ tán. Ảnh AP
Quân đội giúp đỡ sơ tán người dân tại thành phố Iligan. Ảnh AFP
Người dân Cagayan de Oro được hỗ trợ đi sơ tán. Ảnh AP

Nguyễn Hường (tổng hợp)