Hình ảnh "sa lầy" biến con đường nghìn tỷ thành "hung thần"

11/09/2012 14:17 Theo VietNamNet
Dù được thành phố kỳ vọng, hỗ trợ rất nhiều nhưng dự án tỉnh lộ 10 sau thời gian dài thi công hiện vẫn là nỗi ám ảnh của người dân. Tuyến đường này từng là “điểm đen” về TNGT khiến cơ quan chức năng vã mồ hôi lo kéo giảm.
Rác bao vây tấm bảng công báo thông tin về dự án. Chủ đầu tư là Khu quản lý giao thông đô thị số 4, đơn vị thi công là CNI Tổng công ty xây dựng Trường Sơn. Theo nội dung trên tấm bảng, hạng mục gói thầu số 7 đã được gia hạn đến ngày 07/03 năm 2012. Ảnh chụp lúc 10h sáng ngày 10/09/2012.
Biển báo công trường đang thi công…
… nhưng bên trong không một bóng người.
Sau nhiều năm mòn mỏi chờ, người dân đã không còn kiên nhẫn. Tấm bảng công trường cách 50 mét đã bị bóc bớt số 0 và nằm lọt thỏm sau xe cải tiến trước cửa một nhà dân.
Dự án nghìn tỷ đang sa lầy.
Sau cơn mưa đêm, người dân phải dùng xe rùa đổ đất lấp những cái ao mới xuất hiện trước cổng nhà. Hai thanh niên này đã đổ 7 xe đất nhưng chưa lấp xong.
Đơn vị thi công rào chắn cẩu thả, vô trách nhiệm gây nguy hiểm cho người đi đường.
Việc thi công không đồng bộ khiến mặt đường có đoạn cao hơn rất nhiều so với nền khu vực. Cùng với hệ thống thoát nước chưa hoàn thiện dẫn đến ngập mỗi khi trời mưa.
Mặt đường đoạn vừa qua cầu Tân Tạo trơn như tráng mỡ khiến chiếc xe này không thể bám đất. Mới đây, ngày 23/8 khi lưu thông trên tỉnh lộ 10, anh Nguyễn Hữu Trọng (20 tuổi, quê Bình Thuận) hành nghề giao hàng thuê đã bị ngã xuống do đường trơn trượt. Phía sau, một xe đầu kéo container 40 feet lao tới cán chết tại chỗ.
Xấu như.. tỉnh lộ 10.
Hiện trường vụ tai nạn trên tỉnh lộ 10 đoạn qua xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh khiến bà Lý Thị Kim Hoa (77 tuổi, quê Long An) bị container cán chết khi đang đi thăm cháu.
Theo VietNamNet