HN: Đường Hoàng Đạo Thúy tắc ‘kinh niên’ vì ô tô cắm ngang, xiên dọc

06/06/2014 07:14 HẢI MINH
(GDVN) - Cứ đến giờ tan tầm, đường Hoàng Đạo Thúy (Cầu Giấy) lại kẹt cứng vì những chiếc ô tô đỗ vô duyên ở hai bên lề đường

Hoàng Đạo Thúy là con đường đẹp ở Hà Nội. Hai bên đường được trồng nhiều cây xanh, kết hợp với những tòa nhà cao chọc trời khiến cho khu vực trên mang dáng dấp của một khu đô thị tầm quốc tế.

Đường Hoàng Đạo Thúy   (Ảnh: Đăng Định)

Tuy nhiên, đến giờ tan tầm, Hoàng Đạo Thúy lại trở thành nỗi kinh hoàng của những người khi tham gia giao thông qua đây. Đoạn đường vốn dĩ nhỏ hẹp, nhưng hai bên lòng lề đường luôn chật ních ô tô đỗ ngang, đỗ dọc, gây cản trở giao thông và góp phần làm xấu đi ‘bộ mặt’ đô thị Hà Nội.

Khu vực này trước đây Báo Giáo dục Việt Nam đã từng có nhiều bài viết phản ánh về thực trạng trên. Thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo chấn chỉnh mãi nhưng lộn xộn trên đường như không có nhiều thay đổi.

Những hình ảnh dưới đây được phóng viên chụp lại vào khoảng lúc 17h30 phút chiều ngày 5/6. Đoạn đường này nằm trên địa bàn phường Nhân Chính, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Được biết, lòng lề hai bên đường được một công ty đứng ra nhận làm nơi trông giữ xe. Tuy nhiên, với cách trông xe kiểu “đem con bỏ chợ” đã nảy sinh nhiều bất cập. 

Dưới đây là một số hình ảnh "chướng mắt" trên đường Hoàng Đạo Thúy, khu vực phường Nhân Chính, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Buổi trưa, khu vực trên còn yên ổn vì lượng người giao thông qua đây chưa cao. Những chiếc ô tô thoải mái đỗ ngang, đỗ dọc
Ô tô đỗ chiếm hết 1/3 con đường
Đến giờ tan tầm, đoạn đường trở nên bí bách bởi những chiếc ô tô đỗ vô duyên, gây cản trở giao thông
Khu vực này gần với ngã tư giao giữa đường Lê Văn Lương, Nguyễn Tuân và Hoàng Đạo Thúy. Do đó, chỉ cần một "chướng ngại vật" nhỏ cũng  có thể gây tắc cục bộ.
 Rất bức xúc nhưng cũng chỉ biết né và chờ đợi... 
Hàng trăm người phải về nhà muộn chỉ vì một vài chiếc xe ô tô đỗ không đúng quy định
Chỉ với vài chục nghìn đồng tiền trông giữ xe, chủ của những chiếc ô tô này thoải mái đỗ tràn ra lòng đường
Và đây cũng như vậy
Những hình ảnh rất chướng mắt 
Cả con đường chật chội, ngột ngạt  vì vài chiếc xe đỗ tràn lan dưới lòng đường. Lãnh đạo quận Cầu Giấy, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội không biết có khi nào đi qua con đường này?
HẢI MINH