"Hổ lớn" Từ Tài Hậu sắp được giao cho tòa án binh xét xử

13/06/2014 11:26 Hồng Thủy
(GDVN) - Từ Tài Hậu sẽ là sĩ quan cao cấp nhất của quân đội Trung Quốc phải ra tòa vì tội tham nhũng.
Từ Tài Hậu ngày còn đương chức Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương.

Bưu điện Hoa Nam ngày 13/6 đưa tin, 4 nguồn tin riêng biệt đã khẳng định rằng cựu Phó Chủ tịch quân ủy trung ương đầy quyền lực Từ Tài Hậu, thượng tướng quân đội Trung Quốc đã nghỉ hưu sắp phải ra trước vành móng ngựa.

Từ Tài Hậu sẽ là sĩ quan cao cấp nhất của quân đội Trung Quốc phải ra tòa vì tội tham nhũng. Các nhà chức tránh đã lấy lời khai của các quan chức quân sự cấp cao cả đương chức lẫn nghỉ hưu trên cả nước trong những ngày gần đây, dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra nhằm vào ông Hậu đã bước vào giai đoạn cuối.

Nguồn tin cho biết giới hữu trách Trung Quốc sẽ công khai thông báo kết quả điều tra sớm. Trước đó hồi tháng 3 Bưu điện Hoa Nam đưa tin, Từ Tài Hậu bị bắt từ giường bệnh tại bệnh viện quân y 301 ở Bắc Kinh với sự hộ tống của hàng chục cảnh sát vũ trang.

Kết quả ban đầu cho thấy Từ Tài Hậu đã nhận 35 triệu tệ tiền hối lộ từ Cốc Tuấn Sơn, cựu Trung tướng, cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc.

Tờ Đa Chiều của người Hoa hải ngoại ngày 13/6 cho hay, vụ điều tra Từ Tài Hậu đã sắp kết thúc và theo thông lệ xử lý của giới chức Trung Quốc, viên cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương này sẽ được giao cho tòa án binh thụ lý xét xử.

Dẫn nguồn tin từ Lưu Vân, Viện trưởng Viện Kinh tế Hải Khẩu tỉnh Hải Nam, Đa Chiều cho biết vụ án Từ Tài Hậu đã được bàn giao cho Viện Kiểm sát quân sự hôm 9/6.

Hồng Thủy