Hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh bị thất lạc, chờ kết luận từ cơ quan điều tra

13/12/2017 10:44 TRINH PHÚC - XUÂN QUANG
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ - ông Nguyễn Duy Thăng cho biết như vậy tại buổi họp báo thường kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức chiều 12/12/2017.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết: "Sau khi có chuyện xe biển xanh (tháng 6/2016), của Trịnh Xuân Thanh, thời điểm đó tôi không phụ trách Vụ Chính quyền địa phương (từ tháng 4/2016 đến nay Thứ trưởng Trần Anh Tuấn phụ trách vụ này)".

Thứ trưởng Bộ Nội vụ - ông Nguyễn Duy Thăng (đứng) tại buổi họp báo hôm 12/12. Ảnh: Trinh Phúc.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng, khi xảy ra vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, ông đã báo cáo Bộ trưởng đề nghị Vụ Chính quyền địa phương báo cáo lại để xem bút tích lãnh đạo Bộ phê như thế nào? Và đề xuất của Vụ Chính quyền địa phương về trường hợp này ra sao?

"Tuy nhiên, khi kiểm tra, báo cáo không tìm thấy. Trong quá trình xem xét vấn đề, Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng đặt vấn đề hồ sơ này.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra, nếu cần thiết thì Bộ Nội vụ mời Bộ Công an vào điều tra.

Căn cứ kết luận điều tra của Bộ Công an nếu thấy vi phạm, có thể xử lý theo quy định của pháp luật và có thể khởi tố”, ông Thăng nói.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cũng cho biết: “Trong tháng 7/2017, tại phiên họp báo Chính phủ, trả lời báo chí tôi có trả lời và khẳng định đang đề nghị Bộ Công an điều tra.

Trường hợp thấy có vấn đề thì cần phải truy tố. Hồ sơ cán bộ là phải đảm bảo theo đúng quy định pháp luật về hồ sơ lưu trữ, quy chế đặc biệt của Bộ và của đơn vị”. 

TRINH PHÚC - XUÂN QUANG