“Hoa hậu quý bà” bị bắt: Từ ánh hào quang đến vòng lao lý

03/05/2013 08:19 Theo Lao Động
“Quý bà thành đạt” Trương Thị Tuyết Nga đã bị Viện KSND Tối cao khởi tố và chỉ đạo Bộ Công an bắt giam về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào ngày 27.4 vừa qua. Vụ việc trên đã gây xôn xao dư luận, khi bà Nga không chỉ là một người nổi tiếng trong các cuộc thi sắc đẹp, mà bà Nga còn là một doanh nhân thành đạt ở TPHCM, gặt hái nhiều thành công, được nhiều người biết tới…

Vươn lên đỉnh vinh quang

Sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Y Dược TPHCM và trở thành bác sĩ,  bà Nga đã gắn bó với ngành y gần 20 năm. Năm 2002, trong lúc ngành y tế TPHCM chưa có một BV tư nhân nào đạt chuẩn, thì bà Nga đã quyết tâm xây dựng một BV tư nhân đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bà Nga đã thành lập Cty TNHH BV Đa khoa quốc tế Vũ Anh. Không dừng lại ở thành công trong kinh doanh y tế, cá nhân bác sĩ Tuyết Nga cũng hết sức năng động, khi biết tận dụng khả năng sắc đẹp của mình tham gia cuộc thi “Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt năm 2009”. Tại cuộc thi này, bác sĩ Trương Thị Tuyết  Nga đã đạt danh hiệu “Quý bà thành đạt”. Chính danh hiệu này đã đưa bác sĩ Tuyết Nga lên đỉnh cao vinh quang, dẫn đến mọi người trên cả nước biết tới. 

Bác sĩ Trương Thị Tuyết Nga đạt danh hiệu “Quý bà thành đạt” tại cuộc thi

 “Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt năm 2009”.

Năm 2012, trong cuộc thi  “Hoa hậu Phu nhân người Việt toàn cầu 2012” tổ chức tại Mỹ, được sự giới thiệu của Bộ VHTTDL, bác sĩ Tuyết Nga đã đại diện VN tham gia cuộc thi này. Một lần nữa, bác sĩ Trương Thị Tuyết Nga giành ngôi Á hậu 1, cùng giải thưởng phụ của cuộc thi. Không chỉ năng động trên thương trường, nổi tiếng tại các cuộc thi sắc đẹp, nhiều năm qua, bà Trương Thị Tuyết Nga, với tư cách Tổng GĐ BV Vũ Anh, còn tham gia đóng góp rất nhiều cho công tác từ thiện, khám – chữa bệnh miễn phí cho hàng ngàn người dân các tỉnh vùng Đồng bằng Bắc Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long v.v...

Bác sĩ Tuyết Nga từng tổ chức nhiều chuyến đi khám - chữa bệnh miễn phí 

cho người dân vùng sâu ở Đồng bằng sông Cửu Long.


Trắc trở…

Rắc rối đầu tiên là bà Nga liên doanh với nhà đầu tư NZIC (New Zealand) thành lập Cty TNHH quốc tế ACG trên khu đất do bà Nga mua được ở quận 2, TPHCM. Sau thành công của trường ACG 1, phía Cty liên doanh giao tiếp cho bà Nga 6 triệu USD để mua đất, dự định mở tiếp trường ACG 2 tại Q.9, TPHCM. 

Thế nhưng, bà Nga chỉ mới mua được 1,5 ha, chưa lo xong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất…; dẫn đến không hoàn tất cam kết với ACG. Phía Cty ACG đòi bà Nga hoàn trả 6 triệu USD, bà Nga cù cưa không trả, mà đổ lỗi cho nguyên nhân khách quan, cùng nhiều lý do khác… Trong khi tranh chấp với ACG còn nhùng nhằng, chưa đi tới đâu, bà Nga tiếp tục vướng vào nhiều vụ thưa kiện khác cũng căng thẳng không kém. Trong đó, có vụ bà D.M.L (ngụ quận 3,TPHCM), tố cáo bà Nga lừa đảo chiếm  đoạt của bà L 1,5 triệu USD tiền đặt cọc mua 3 ha đất ở P.Bình Khánh, Q.2, TPHCM. 

Theo bà L tố cáo: Năm 2007, bà Nga ký hợp đồng chuyển nhượng 3ha đất cho bà L để xây dựng nhà ở để bán. Bà L đã đặt cọc trước 1,5 triệu USD. Tuy nhiên sau đó, bà L phát hiện khu đất nằm trong quy hoạch nhà ga. Bà L đã nhiều lần đòi lại tiền đặt cọc, nhưng bà Nga không trả. Vụ việc kéo dài suốt từ năm 2008 đến nay vẫn chưa đi tới đâu. Trong lúc đó, bà Nga lại mang khu đất đang tranh chấp với bà L bán một phần (2.909m2) cho ông T.V.M lấy 1,4 tỉ đồng. Đồng thời, vợ chồng bà Nga lại ký tặng, giao mọi quyền quyết định sở hữu mảnh đất trên cho con trai. Mặt khác, phía bà Nga cũng mang khu đất trên thế chấp tại một số ngân hàng để vay vốn hàng trăm tỉ đồng v.v… 

Bên cạnh đó, bà Nga còn đối mặt với vụ Cty Kenmore (Singapore) kiện vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt 2 triệu USD. Năm 2008, Kenmore dự định đầu tư vào VN, nên có ký thỏa thuận liên kết với bà Nga trong dự án xây dựng khu trung tâm kinh doanh bất động sản tại Q.9, TPHCM. Bước đầu, Kenmore giao cho bà Nga 2 triệu USD để lo công tác bồi thường  đất đai, với diện tích 72.000m2. Thế nhưng, tương tự vụ ACG, bà Nga mới lo được trên 60.000m2, phía Kenmore cương quyết không rót thêm tiền và không chấp nhận thành lập Cty liên doanh như yêu cầu của bà Nga. Trái lại, Kenmore đòi bà Nga hoàn trả 2 triệu USD, nhưng bà Nga không trả… 

Thậm chí sau đó, bà Nga còn mang khu đất trên góp vào xây dựng dự án với đối tác khác là Cty CP đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland). Phía Petroland giao cho bà Nga 345 tỉ đồng dùng vào việc giải tỏa, bồi thường đất đai… Hiện nay, tất cả các vụ thưa kiện trên liên quan đến bà Nga vẫn tiếp diễn, chưa đi tới hồi kết. 

Chẳng những bị dính dáng trong khá nhiều vụ thưa kiện “triệu đô” qua làm ăn, bà Nga hiện đang phải khốn đốn trong vụ kiện ly hôn đình đám với chồng là ông V.V.H. Vụ ly hôn này gây xôn xao công luận vào giữa năm 2012, khiến bà Nga bị TAND quận Gò Vấp ra quyết định cấm xuất cảnh. Nhưng sau đó, lệnh cấm xuất cảnh đã được gỡ bỏ. Trong vụ ly hôn kéo dài này, ông V.V.H đòi bà Nga phải chia nhiều tài sản, quyền sở hữu BV Vũ Anh… hiện trị giá lên tới hàng ngàn tỉ đồng. 

Không phủ nhận “Quý bà thành đạt” Trương Thị Tuyết Nga là một doanh nhân năng động, gặt hái nhiều thành công, có không ít đóng góp cho xã hội và là một người rất được nhiều người biết đến, với hình ảnh đẹp. Thế nhưng, chỉ vì bị cuốn theo những phi vụ làm ăn  không thuộc sở trường; tưởng rằng sẽ mang lại siêu lợi nhuận, nhưng thật ra, là những vết trượt dài…, đẩy một người thành đạt, nổi tiếng  vào chốn lao lý và sụp đổ.

Theo Lao Động