Hoãn bay đột ngột vì hàng chục nghìn con ong làm tổ trên cánh phi cơ

05/08/2012 07:05 Anh Vũ (Nguồn Dailymail)
(GDVN) - Một chuyến bay của hãng hàng không Delta từ thành phố Pittsburgh đến New York đã bị hoãn lại sau khi hàng chục nghìn con ong làm tổ kín mít trên cánh của máy bay.

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Hãng tin Dailymail ngày 3/8 cho hay, hôm thứ Tư, một chuyến bay của hãng hàng không Delta từ thành phố Pittsburgh đến New York đã bị hoãn lại sau khi hàng chục nghìn con ong làm tổ kín mít trên cánh của máy bay.

Chuyến bay của hãng hàng không Delta đã phải hoãn vì ong làm tổ trên cánh máy bay.

Những người nuôi ong địa phương đã được gọi nhờ giúp đỡ bắt loại côn trùng này.


Sự việc là một bất ngờ lớn đối với rất nhiều người dân. Một người chuyên nuôi ong, ông Stephen Repask cho biết loài ong đã xuất hiện nhiều ở sân bay và ông nghi ngờ chúng có một bầy đàn đang sinh sống ở đâu đó gần sân bay.

Ít nhất bốn đàn ong đã tấn công các máy bay và thiết bị sân bay trong năm nay. Trước đó, vào tháng Năm, khoảng 30.000 con ong đã bám đầy trên đèn đường lăn sân bay.


Đàn ong làm tổ ngay trên cánh máy bay.

Ong mật là một loài cần được bảo vệ và chúng không thể bị giết nên ông Repasky đã đưa chúng về nhà trong một chiếc thùng và sẽ thả vào một ngày sau đó.

Ông nói khi các đàn ong phát triển quá lớn, con ong chúa sẽ dẫn một nửa số ong thợ đi tìm một ngôi nhà mới. "Vì vậy, chúng có thể sống ở trên một cái cây cao hơn 12m, cũng có thể là cánh của một chiếc máy bay" - ông Repasky nói.

Anh Vũ (Nguồn Dailymail)