Hoàn Cầu: Chiến tranh Triều Tiên - đồng hồ đếm ngược

09/03/2013 09:08 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
(GDVN) - Theo Thời báo Hoàn Cầu, khẩu khí của Bắc Triều Tiên lần này tỏ ra đặc biệt phẫn nộ, dù không xây ra chiến tranh quy mô lớn thì cũng có thể có những đòn tấn công quy mô nhỏ nhưng đánh vào chỗ chí mạng.
Quân đội Hàn Quốc tập trận

Thời báo Hoàn Cầu ngày 9/3 đưa tin, những diễn biến mới nhất từ bán đảo Triều Tiên cho thấy bóng ma chiến tranh đang bao trùm lên bầu trời Đông Bắc Á, xung đột quân sự giữa Bắc Hàn với Nam Hàn đang như một chiếc đồng hồ đếm ngược.

Hôm qua 8/3 Bình Nhưỡng tiếp tục đưa ra những phát ngôn kích động chưa từng thấy khi tuyên bố hủy bỏ hiệp định không xâm phạm lẫn nhau giữa 2 miền Triều Tiên, cắt đứt đường dây nóng quân sự tại Bàn Môn Điếm, thậm chí đe dọa giáng đòn hạt nhân vào thủ đô của Mỹ, "kẻ thù truyền kiếp" mà Bình Nhưỡng cho rằng là kẻ khiêu chiến, giật dây.

Những tuyên bố hùng hồn của Bình Nhưỡng khiến cánh phóng viên các hãng thông tấn quốc tế đã bắt đầu ngửi thấy mùi thuốc súng, theo Thời báo Hoàn Cầu, khẩu khí của Bắc Triều Tiên lần này tỏ ra đặc biệt phẫn nộ, dù không xây ra chiến tranh quy mô lớn thì cũng có thể có những đòn tấn công quy mô nhỏ nhưng đánh vào chỗ chí mạng.

Phản ứng của Mỹ - Hàn cũng khiến Thời báo Hoàn Cầu cảm thấy lo ngại. Nhà Trắng cho biết Washington hoàn toàn có đủ năng lực đánh tan mọi hành vi tấn công của tên lửa Bắc Triều Tiên và mọi cuộc tấn công nước Mỹ từ Bắc Triều Tiên đều là hành động tự sát.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm qua 8/3 cũng lên tiếng khẳng định, nếu Bình Nhưỡng dám dùng vũ khí hạt nhân tấn công Hàn Quốc thì chính quyền Kim Jong-un sẽ vĩnh viễn biến mất khỏi Trái đất này.Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)