Học sinh khối 10 hai trường ở Gò Vấp hỗn chiến, hai người trọng thương

18/03/2019 11:55 Phương Linh
(GDVN) - Nhiều học sinh khối 10 của hai trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực và Gò Vấp hỗn chiến với nhau, hai học sinh nhập viện ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 18/3/2019, theo thông tin của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam được biết, vào chiều tối hôm qua (17/3), tại khu đánh bóng rổ Đất Lành nằm trong hẻm 668 Lê Đức Thọ, phường 15 – quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra một vụ hỗn chiến giữa học sinh với nhau.

Theo chị Trần Thị Tuyến, mẹ của học sinh Đinh Tiến Cường – học sinh lớp 10C8 của Trường trung học phổ thông Gò Vấp, quận Gò Vấp, chiều tối ngày 17/3, Cường cùng với Huy (học sinh cùng lớp) và anh họ của Cường rủ nhau đến khu đánh bóng rổ nói trên để chơi bóng rổ.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, do anh họ của Cường không có xe, nên Cường quay trở về nhà đón. Khi quay trở lại thì Cường thấy Huy bị một nhóm rất nhiều học sinh vây đánh “hội đồng”.

Nghĩ có thể gây nguy hiểm cho Huy, nên Cường đã chở Huy ra đầu hẻm. Lúc này, cả Huy và Cường đều đã bị nhóm học sinh này tiếp tục đánh.

Thông tin chị Tuyến nói rằng, nhóm học sinh đánh hai em Cường, Huy có sử dụng cả mã tấu, tuýp sắt và một số dụng cụ nguy hiểm khác.

Chị Tuyến nói, nhóm học sinh này có học sinh khối 10 của Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực.

Người dân địa phương lúc này thấy một vụ hỗn chiến giữa học sinh với nhau, nguy hiểm với máu chảy rất nhiều, nên đã báo cho Công an địa phương, đồng thời chuyển hai học sinh bị thương nặng đến Bệnh viện Gò Vấp chữa trị.

Tại đây, do vết thương của hai em Huy và Cường rất nặng, trong đó em Huy bị một chiếc chìa khóa xe máy xuyên qua đầu, nên Bệnh viện quận Gò Vấp đã lần lượt chuyển hai em đến Bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong đêm để điều trị.

Ngay trong đêm, cả hai em đều được các bác sĩ mổ ngay, trong đó em Huy đã được lấy chìa khóa ra khỏi đầu. Hiện các em đang được nằm điều trị tại Khoa Chấn thương Sọ não.

Trong khi đó, ông Phan Hồ Hải – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Gò Vấp và ông Đinh Minh Hòa – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp sáng ngày 18/3 cho biết, đã nắm được thông tin ban đầu của vụ việc.

Hiện cả 2 trường đang chờ báo cáo của cơ quan Công an địa phương, để tiến hành xử lý vụ việc.

Phương Linh