Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 35 năm thành lập

09/12/2019 06:20 Việt Dũng
(GDVN) - Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh đã kỷ niệm 35 năm ngày thành lập.

Ngày 8/12/2019, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh đã kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (1984 – 2019).

Đến tham dự có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thiện Nhân, Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng trị sự (trái) trao bằng tuyên dương công đức cho lãnh đạo Học viện (ảnh: P.L)

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Giác Toàn – Phó Viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong 35 năm qua, Học viện đã và đang đào tạo 14 khóa cử nhân, 2 khóa Thạc sĩ, 1 khóa Tiến sĩ Phật học, với hơn 8.600 Tăng, Ni sinh, trong đó đã có gần 5.000 sinh viên đã tốt nghiệp.

Đa số các Tăng, Ni tốt nghiệp đã và đang giữ các chức vụ quan trọng trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, một số Tăng, Ni tham gia làm đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, được cử làm thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức dành cho thanh niên, phụ nữ, chữ thập đỏ các cấp.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ: Trong vòng 35 năm qua, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần quan trọng cho sự nghiệp giáo dục của Phật giáo Việt Nam trong thời hiện tại.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố (ảnh: P.L)

Hòa thượng Chủ tịch cũng đã tán thán công đức của Hòa thượng Viện trưởng, Hội đồng điều hành, quý Giáo thọ sư đã có nhiều công đức đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ kế thừa cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Ngô Minh Châu – Phó Chủ tịch đề nghị, trong thời gian tới, Học viện tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực, mở rộng quan hệ quốc tế với các trường đại học, các tổ chức Phật giáo trên thế giới trong lĩnh vực học thuật.

Đặc biệt, mở rộng, xây dựng, phát triển cơ sở mới của Học viện xứng tầm một cơ sở đào tạo tầm cỡ quốc tế.

Việt Dũng