Học viên thiếu sinh quân Nga buộc phải biết tiếng Trung Quốc

05/12/2013 16:14 Lê Cường
(GDVN) - Hiện Nga và một số quốc gia trên thế giới vẫn duy trì các trường học thiếu sinh quân. Đối tượng được đào tạo chủ yếu là con em các quân nhân trong toàn lực lượng quân đội Nga.

Đây là mô hình đào tạo giúp thanh, thiếu niên làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ. Trường thiếu sinh quân Orenburzhsky là một trong những ngôi trường như vậy.

Orenburzhsky chia thành nhiều cấp học từ lớp 5 đến lớp 9 và cao hơn. Mỗi học viên đã học tập tại đây đến khi ra trường đều phải nắm được các kỹ năng quân sự cơ bản trong đó có tháo, lắp, sử dụng súng bộ binh, được bồi dưỡng các kiến thức cơ bản về khoa học,công nghệ, văn hóa, thể chất, diễn thuyết... và đặc biệt là tiếng Trung Quốc.

Các học viên thiếu sinh quân từ lớp 5 trở lên phải học tiếng Trung Quốc và chọn thêm 1 trong số các ngôn ngữ của châu Âu. Học viên nào lựa chọn nhiều ngôn ngữ sẽ được khuyến khích nhưng tối thiểu phải thành thạo 2, trong đó tiếng Trung Quốc là bắt buộc.

Học viên từ lớp 9 và cao hơn sẽ được tham gia các khóa huấn luyện mang đặc thù quân sự, có thể được đưa đi huấn luyện và cắm trại như binh sỹ, thời gian có thể kéo dài cả tháng.

Lê Cường