Hội thi tiếng hát người khuyết tật

25/08/2014 16:55 Minh Độ
(GDVN) - Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất năm 2014 với chủ đề “Những trái tim khát vọng” sẽ bắt đầu từ tháng 9

Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất năm 2014 với chủ đề “Những trái tim khát vọng” do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam sẽ bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 11 năm 2014

Hội thi được tổ chức với quy mô toàn quốc, chia làm 3 khu vực: khu vực miền Bắc thi tại Vĩnh Phúc, khu vực miền Trung thi tại Nghệ An và khu vực miền Nam thi tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình từ tháng 9, kết thúc vào tháng 11 năm 2014. Vòng chung kết diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 26/11 đến hết ngày 29/11/2014.

Đối tượng tham gia Hội thi là những người khuyết tật được tuyển chọn từ những phong trào văn hóa văn nghệ của các tỉnh thành phố trên cả nước dưới hình thức tuyển chọn hoặc phát hiện, giới thiệu của các tổ chức thành viên hội bảo trợ NTT&TMC Việt Nam, có đủ sức khỏe và tự phục vụ bản thân trong sinh hoạt hàng ngày.Kết thúc hội thi toàn quốc, sẽ tổ chức đêm Gala trao giải tri ân các nhà tài trợ và trình diễn các tiết mục xuất sắc nhất phục vụ các đại biểu tham dự hội nghị Quốc tế về người khuyết tật khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV vào hồi 20h00, thứ bảy ngày 29/11/2014 tại Cung văn hóa Hữu nghị - Hà Nội.

Hình thức: “Ca – Múa – Nhạc”  Hát : (Đơn ca, Song ca, Tốp ca, Hợp ca), Múa: (Múa đơn, Múa đôi, Múa Tập thể, Múa phụ họa), Nhạc: (Độc tấu,Song tấu, Hòa tấu, Nhạc cụ). Mỗi đoàn dự thi không quá 5 tiết mục, mỗi thí sinh không tham gia quá 2 tiết mục.

Ban giám khảo hội thi là những nghệ sĩ có trình độ và uy tín về chuyên môn nghiệp vụ nghệ thuật, kiến thức xã hội do Ban tổ chức mời và ra quyết định thành lập.

Ban tổ chức Hội thi Trung ương trao giải nhất, nhì, ba và các giải thưởng chuyên mục khác cho toàn đoàn và trao Huy chương, Giấy khen của Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch cho các tiết mục xuất sắc trong Hội thi khu vực và hội thi chung kết toàn quốc.

Minh Độ