Hốt bạc từ “con tàu ma” ở Hồ Tây

04/03/2013 06:51 Hoàng Lâm
(GDVN) - Bị bỏ hoang từ cách đây khá lâu và giới trẻ đặt tên là “con tàu ma” cùng rất nhiều câu chuyện rùng rợn quanh đó được thêu dệt lên, nhưng “con tàu ma” này vẫn là cơ hội kiếm tiền rất tốt cho những người tạm trông coi con tàu cũ nát này.
Con tàu hoang nằm giữa khu vực một số nhà hàng nổi trên Hồ Tây, Hà Nội, sát công viên Lý Tự Trọng đã kích thích trí tò mò của những bạn trẻ ưa khám phá ở Hà Thành.
Mưa nắng và thời gian gần như đã biến con tàu cũ nát này thành một đống sắt vụn và âm u nằm xen giữa những du thuyền sang trọng khác. Đó là chưa kể đến bèo tây mọc kín mít hai bên con tàu cũ càng làm cho nó thêm phần hoang phế. Tuy nhiên, chính vẻ rờn rợn, ma quái đó lại thu hút rất nhiều thanh niên Hà Thành.
Cũng chính nhờ sự tò mò ấy vô tình đã giúp những người trông coi con tàu cũ nát này kiếm bộn tiền mỗi ngày.
Để vào được “con tàu ma” chụp ảnh, những người trông coi con tàu này đã nhanh chóng hình thành dịch vụ cho thuê chụp hình với giá dao động từ 40 nghìn đồng/người đến vài trăm ngàn/ nhóm, nếu các cặp đôi đến chụp ảnh cưới thì cái giá càng được “quát” cao hơn nhiều.
Bị "chặt chém" như vậy nhưng “con tàu ma” ở Hồ Tây bốc mùi hôi thối vì rác rến xung quanh vẫn thu hút rất nhiều các nhóm thanh niên trẻ tuổi tìm đến.
Con đường dẫn vào "con tàu ma" đã rỉ sét rất nguy hiểm
Những người trông con tàu cũ nát này hàng ngày vẫn thu nhập được khá tiền nhờ vào trông xe và thu phí những thanh niên thích khám phá "con tàu ma"
"Con tàu ma" nằm xen kẽ giữa những du thuyền sang trọng và đám bèo tây cùng rác rến bốc mùi hôi thối

Hoàng Lâm