Indonesia điều tra website rao bán trẻ em

08/01/2013 07:01 Hồng Thủy (Nguồn: Chanelnewsasia)
(GDVN) - "Một người đàn ông nói muốn bán 2 đứa trẻ 18 tháng tuổi, 1 bé trai và 1 bé gái, ông ta đòi 10 triệu Rp, tương đường 1000 USD một bé"
Cảnh sát Indonesia ngày 7/1 cho biết họ đang điều tra một quảng cáo bán 2 trẻ sơ sinh với giá 1000 USD mỗi bé trên một trang web mua bán trực tuyến khá nhộn nhịp, trang tokobagus.com.

Hình minh họa (Nguồn: Straits Times)

"Chúng tôi vẫn đang điều tra xác minh thông tin quảng cáo trực tuyến này", Rikwanto - người phát ngôn cảnh sát Jakarta cho biết, "Chúng tôi đã yêu cầu Tokobagus trả lời quảng cáo này đã được đăng tải như thế nào, trong bao lâu và có giao dịch nào được thực hiện hay không."

Ủy ban Quốc gia về bảo vệ trẻ em Indonesia đã thông báo việc này tới cảnh sát vào tuần trước sau khi phát hiện mẩu tin rao bán trẻ em trên mạng, Chủ tịch Ủy ban này, Arist Merdeka Sirait nói với AFP.

"Có ảnh của một em bé và số điện thoại liên hệ. Chúng tôi đã gọi theo số này và một người đàn ông nói muốn bán 2 đứa trẻ 18 tháng tuổi, 1 bé trai và 1 bé gái, ông ta đòi 10 triệu Rp, tương đường 1000 USD một bé", Sirait cho biết.

Chủ tịch Ủy ban quốc gia bảo vệ trẻ em Indonesia, ông Arist Merdeka Sirait

"Khi chúng tôi đàm phán và nói về giấy khai sinh của 2 đứa trẻ, người đàn ông này đột ngột tắt máy. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với anh ta một lần nữa nhưng không thành công", ông nói thêm.

"Đây có vẻ như một đường dây tổ chức buôn bán trẻ em. Chúng tôi rất quan tâm và phải ngăn chặn tội ác này, một tội ác chống lại nhân loại", Sirait cho biết ở Indonesia tội buôn bán người có thể bị tù từ 15 đến 20 năm.

Tokobagus đã đăng một lời xin lỗi trên mạng xã hội Twitter, trang này nói rằng mẩu quảng cáo trên là "lỗi kỹ thuật" không có chủ ý và nó đã được gỡ bỏ.

Tại Indonesia, các trang web mua bán trực tuyến có thể rao mua bán, đấu giá bất cứ thứ gì từ xe hơi, đồ trang sức cho đến các nội tạng của cơ thể như gan, thận, điều này được cho là một lỗ hổng về mặt luật pháp.

Hồng Thủy (Nguồn: Chanelnewsasia)