Iran bắn rơi máy bay không người lái RQ-170 Sentinel của Mỹ

05/12/2011 07:16 Nguyễn Hường (theo Press TV)
(GDVN)-Đơn vị chiến tranh điện tử Iran đã bắn rơi một chiếc máy bay do thám tàng hình RQ-170 Sentinel của Mỹ tại khu vực biên giới phía đông, giáp Afghanistan.
Press TV dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao Iran cho biết, Quân đội Iran đã bắn rơi một máy bay trinh sát điều khiển từ xa của quân đội Mỹ tại miền Đông nước này hôm 4/12.
Máy bay do thám tàng hình RQ-170 Sentinel
Theo nguồn tin trên, đơn vị chiến tranh điện tử Iran đã bắn rơi một chiếc máy bay do thám tàng hình RQ-170 Sentinel sau khi chiếc máy bay không người lái trên xâm nhập trái phép vào không phận của Iran gần biên giới với Afghanistan.

RQ-170 Sentinel là một máy bay tàng hình không người lái được phát triển bởi Công ty Lockheed Martin.

Theo Press TV, quân đội Mỹ và CIA sử dụng các máy bay không người lái để tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa ở Afghanistan và khu vực phía tây bắc Pakistan.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ đang tăng cường sự hiện diện quân sự của mình ở trong và xung quanh khu vực Vịnh Ba Tư trong những tháng gần đây sau khi diễn ra cuộc nổi dậy ở Bahrain. 

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Mỹ trước đó cũng đưa ra tuyên bố cho biết: Washington đang theo dõi chặt chẽ diễn biến ở Bahrain, nơi Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ  với 4.200 binh sĩ đang đồn trú.

Nguyễn Hường (theo Press TV)