Iran bắn thử thành công ngư lôi, tên lửa hành trình mới

30/12/2014 13:46 Bình Nguyên
(GDVN) - Cùng ngày, Hải quân Iran cũng bắn thử hai loại tên lửa hành trình phòng thủ bờ biển Nasr và Nour với kết quả như mong đợi.
Tên lửa hành trình Iran vừa bắn thử

Thông tấn xã Iran đưa tin cho biết trong ngày 29/12/2014, lực lượng hải quân của nước này đã bắn thử nghiệm thành công các loại ngư lôi và hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển trong ngày thứ 5 của cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Mohammad Rasoulollah.

Trong cuộc tập trận diễn ở vùng biển Oman, phía Nam Iran, các máy bay trực thăng chống ngầm SH-3D của Iran đã bắn thử thành công một loại ngư lôi chống ngầm do nước này tự nghiên cứu, chế tạo.

Cùng ngày, Hải quân Iran cũng bắn thử hai loại tên lửa hành trình phòng thủ bờ biển Nasr và Nour với kết quả như mong đợi.

Ngư lôi mới của Iran bắn từ máy bay trực thăng

Nour là tên lửa hành trình có tầm bắn 120km, đã được Hải quân Iran và Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran sử dụng nhiều lần trong các cuộc tập trận khác nhau.

Tên lửa hành trình thông minh tầm ngắn Nasr có khả năng tiêu diệt các loại tàu có trọng tải đến 3.000 tấn và có thể được bắn từ các bệ phóng trên bờ, trên các loại tàu chiến khác nhau hoặc trang bị trên bằng trực thăng.

Cuộc tập trận quy mô lớn, với sự tham gia của các lực lượng hải, lục, không quân diễn ra từ ngày 25 đến ngày 31/12, kéo dài từ phía Đông eo biển Hormuz đến khu vực phía Nam Vịnh Aden, là dịp để Iran phô diễn sức mạnh quân sự cũng như tiến hành thử nghiệm các loại vũ khí mới. 

Bình Nguyên