Iraq: Tướng quân đội và 5 nhân viên an ninh bị sát hại

30/08/2012 13:33 Bảo Thành (Nguồn: Jakarta Post)
(GDVN) - Làn sóng tấn công vào lực lượng an ninh của quân nổi dậy đang lên cao ở Irắc với mục đích gây mất ổn định và phá hoại chính quyền trung ương ở đất nước này.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Chỉ riêng trong ngày 29/8, các vụ tấn công liên tiếp nhắm vào lực lượng an ninh Iraq đã giết chết một viên tướng quân đội và 5 nhân viên an ninh.

Theo các quan chức Iraq, vụ tấn công đẫm máu nhất diễn ra ở thành phố Kirkuk cách Baghdad 180 km về phía bắc, nơi chiếc xe hộ tống của cảnh sát bị trúng bom cài ven đường khiến ba cảnh sát thiệt mạng, sáu người bị thương.

Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Iraq

Viên tướng quân đội chết trong một vụ xả súng ở Baghdad. Cảnh sát cho hay Thiếu tướng Nadhum Tayeh đang trên đường lái xe tới nơi làm việc thì bị những kẻ có vũ trang đi trên một chiếc xe nã đạn và sát hại.

Vài giờ sau, một đại tá quân đội đang nghỉ phép cũng bị giết trong một vụ đánh bom vệ đường ở phía bắc thành phố Baghdad.

Trong vụ tấn công cuối cùng, những kẻ tấn công trang bị súng giảm thanh đã sát hại một cảnh sát khi ông này đang đi bộ gần nhà ở đông Baghdad.

Làn sóng tấn công vào lực lượng an ninh của quân nổi dậy đang lên cao ở Iraq với mục đích gây mất ổn định và phá hoại chính quyền trung ương ở đất nước này.
Bảo Thành (Nguồn: Jakarta Post)