IS bắn hạ máy bay chiến đấu của liên quân tại Iraq

29/12/2014 09:54 Nguyễn Hường
(GDVN) - IS đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế chống khủng bố tại miền bắc Iraq, phi công có thể đã bị bắt giữ.

Kênh truyền hình Sky News Arabia ngày 29/12 dẫn nguồn tin riêng cho biết,  IS đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế chống khủng bố tại miền bắc Iraq, phi công có thể đã bị bắt giữ.

Xác chiếc chiến đấu cơ của Jordan rơi tại Syria.

Chiếc máy bay bị bắn rơi trong lúc tiến hành không kích vào các vị trí của IS ở thành phố Duluiyya của tỉnh Salah al-Din, cách Baghdad khoảng 80 km, kênh truyền hình này cho biết. Hiện Bộ Quốc phòng Iraq và Lầu Năm Góc vẫn chưa bình luận về báo cáo này.

Hôm 24/12, IS tuyên bố đã bắn hạ một chiếc F-16 của Jordan tại Raqqa, Syria khi tham gia không kích IS cùng liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu.

Tuy nhiên, có những báo cáo mâu thuẫn về nguyên nhân của sự cố này. Chính phủ Jordan tin rằng máy bay của họ đã bị IS bắn hạ, nhưng Mỹ đã bác bỏ tuyên bố của IS và cho biết máy bay bị rơi do sự cố về động cơ.

Phi công Jordan đã bị những kẻ khủng bố IS bắt giữ. Theo hãng tin IMN của  Iraq, hai nhóm IS đã đụng độ nhau trong vụ tranh chấp về số phận của phi công Jordan khiến 16 kẻ khủng bố thiệt mạng.

Chính phủ Jordan đã xác nhận vụ phi công bị IS bắt giữ và kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ nước này để giải cứu công dân trên./.

Nguyễn Hường