Jang Song-thaek có thể bị tra tấn trước phiên tòa

(GDVN) - Jang Song-thaek, chú rể của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đã bị tra tấn trước khi ra tòa, tờ Chosun Ilbo dẫn lời các nhà phân tích ngày 16/12 cho biết.

Theo các nhà phân tích, trong bức ảnh chụp tại tòa án quân sự đặc biệt được Rodong Sinmun công bố hôm 13/12 cho thấy hai bàn tay của Jang Song-thaek bị cột dây thừng, một trong hai binh sĩ đứng bên cạnh ấn đầu ông xuống.

Hình ảnh phân tích cho thấy những dấu hiệu bất thường có thể Jang Song-thaek đã bị tra tấn trước phiên tòa.

Theo Chosun Ilbo, cảnh chụp cận cảnh cho thấy Jang Song-thaek trông có vẻ yếu và không thể tự đứng được. 

Ngoài ra, vùng da xung quanh bàn tay trái, má trái và quanh mắt có màu tím, một dấu hiệu cho thấy Jang Song-thaek có vẻ đã bị sử dụng nhục hình.

Trán của Jang Song-thaek trong bức ảnh cũng trắng bất thường, dấu hiệu có thể ông đã được trang điểm trước khi xuất hiện tại tòa án, đài YTN Hàn Quốc cho hay.

Jang Song-thaek đã không xuất hiện từ ngày 9/12 khi bị bắt trong phiên họp mở rộng của Bộ Chính trị Triều Tiên, trong đó ông bị cáo buộc tội danh phản cách mạng, âm mưu lật đổ lãnh đạo tối cao Kim Jong-un cùng loạt tội danh nghiêm trọng khác.
 
Jang Song-thaek đã bị tử hình hồi tuần trước ngay sau phiên tòa, nơi ông "đã thừa nhận các tội danh".

Hiện tại Hàn Quốc cũng có nhiều tranh cãi về cách thức Jang Song-thaek bị tử hình. Một số cho rằng ông bị tử hình bằng súng máy giống như hai trợ lí thân tín bị hành quyết hồi tháng 11. Số khác cho rằng ông bị tử hình bằng hình thức xếp hàng ngang bắn.


Nguyễn Hường
Đang tải tin...