Kết quả ấn tượng của Novaland sau 1 quý lên sàn chứng khoán

04/04/2017 10:16 Diệu Linh
(GDVN) - Tròn 3 tháng niêm yết, cổ phiếu Novaland đang có quy mô vốn hóa gần 2 tỷ USD, nằm trong top 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán.

Đánh dấu “chặng đường mới” bằng con số ấn tượng 

Ngày 28/12/2016, hơn 589 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HSX).

Sự kiện này, như lời chia sẻ của Chủ tịch HĐQT - ông Bùi Thành Nhơn: “Đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường mới – chặng đường vươn xa của Tập đoàn Novaland.

Chúng tôi sẽ phấn đấu để trở thành một trong những công ty bất động sản hàng đầu, kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững cùng với sự phát triển của quốc gia.

Tập đoàn Novaland cam kết nỗ lực để trở thành nơi làm việc tốt nhất và là công ty niêm yết minh bạch nhất”.

Tháng 12/2016, cổ phiếu NVL chính thức niêm yết trên sàn HSX.

Kết thúc năm 2016, căn cứ theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán, doanh thu thuần của Tập đoàn Novaland đạt 7.359 tỷ đồng, tăng 10% so với 2015. Tổng tài sản đạt mức kỷ lục 36.527 tỷ đồng, tăng 37% so với 2015. 

Năm 2016, doanh thu thuần của Novaland đạt mức cao kỷ lục, 7.359 tỷ đồng.
Năm 2016, tổng tài sản của Novaland đạt 36.527 tỷ đồng.

Với đặc thù ghi nhận doanh thu của ngành bất động sản, trong năm 2017, Tập đoàn Novaland sẽ ghi nhận doanh thu thuần dự kiến 17.528 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.144 tỷ đồng.

Từ đây đến hết 2020, hoạt động kinh doanh của Novaland sẽ rất ổn định và sẽ đạt kế hoạch đề ra vì kế hoạch lợi nhuận của năm 2017 và 2018 sẽ dựa vào những dự án đã bán trong năm 2014, 2015 và 2016.

Là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh, Tập đoàn Novaland sở hữu danh mục tới hơn 40 dự án với đa dạng loại hình sản phẩm (căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại đến Office-tel), cùng nhiều quỹ đất có vị trí đắc địa tại TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành lớn.

Cho đến nay, đã có 9 công trình hoàn thành đúng tiến độ và bàn giao cho khách hàng. Năm 2017, Novaland dự kiến sẽ tiếp tục bàn giao 12 dự án. 

Bên cạnh đó, Tập đoàn Novaland, với chiến lược M&A đúng đắn, hiện tích lũy được gần 10 triệu m2 diện tích sàn xây dựng; đủ để Công ty phát triển ổn định trong vòng 5 năm tới. 

Tiềm năng cổ phiếu Novaland 

Thành quả trong hoạt động kinh doanh bất động sản đã tác động rất tích cực lên giá trị cổ phiếu Tập đoàn Novaland. Sau 1 quý niêm yết, khối lượng giao dịch bình quân của cổ phiếu NVL hiện ở mức 1.2 triệu cổ phiếu/phiên và đã tăng giá hơn 14.2%.

Đánh giá về kế hoạch lợi nhuận và cổ tức của Novaland, đại diện Tổ chức tư vấn SSI cho biết: “Dựa trên kết quả kinh doanh trong các năm vừa qua, khả năng triển khai dự án, năng lực bán hàng cũng như thương hiệu của Tập đoàn Novaland trên thị trường, triển vọng phát triển của thị trường bất động sản căn hộ tại khu vực TP.Hồ Chí Minh.

Chúng tôi nhận thấy kế hoạch lợi nhuận đưa ra là có tính khả thi và công ty có thể đảm bảo được tỷ lệ chi trả cổ tức như kế hoạch nếu không có những biến động lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của công ty.”

Cổ phiếu NVL hiện là cái tên đang được nhiều tổ chức tài chính trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm.

Từ 12/01/2017, mã cổ phiếu “NVL” chính thức được thêm vào danh mục MSCI Global Standard Indexes.

Khối lượng thanh khoản luôn được duy trì ở mức khá cao trên thị trường là một trong những yếu tố quan trọng giúp NVL được thêm vào các rổ chỉ số của MSCI sau một thời gian ngắn ra mắt, bao gồm:

MSCI Vietnam Index (NVL chiếm tỷ trọng 6.66%) và MSCI Investable Market Index (NVL chiếm tỷ trọng 5.20%).

MSCI là tổ chức chuyên cung cấp các công cụ hỗ trợ nhà đầu tư có tổ chức trong việc ra quyết định đầu tư, chủ yếu là các quỹ hưu trí và các quỹ phòng ngừa rủi ro.

Tiếp tục tạo bất ngờ cho thị trường và giới đầu tư, theo thông báo từ MV Index Solutions (MVIS) vào ngày 11/03/2017, mã cổ phiếu “NVL” của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) đã được thêm vào danh mục MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF); chiếm tỷ trọng 7%.

Ngày 27/04/2017, Đại hội Cổ đông Thường niên năm 2017 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va sẽ được diễn ra.

Đây là hoạt động quan trọng của Tập đoàn Novaland sau khi chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán. 

Diệu Linh