Khởi tố "mẹ mìn" bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện Hùng Vương

28/03/2014 06:39 Việt Văn
(GDVN) - Liên quan đến vụ "mẹ mìn" bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện Hùng Vương, ngày 27/3, Huỳnh Thị Ngọc Thủy bị khởi tố về hành vi “Chiếm đoạt trái phép trẻ em”.

Công an quận 5 (TP.HCM) cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với Huỳnh Thị Ngọc Thủy (37 tuổi, trú quận 3, tạm trú huyện Nhà Bè) về hành vi “Chiếm đoạt trái phép trẻ em”.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, Thuỷ khai sống như vợ chồng với anh Nguyễn Văn Nghĩa Em (36 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè). Đến giữa năm 2013, Thủy có thai, nhưng đã sảy thai sau đó. Sợ gia đình chồng biết sẽ không yêu thương mình, cô ta giả vờ vẫn mang bầu và dự định đến ngày sinh sẽ tìm cháu bé khác mang về bảo là con mình sinh ra.

Khoa Hậu sản, bệnh viện Hùng Vương, nơi xảy ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh đêm 17/3

Ngay sau Tết Nguyên đán 2014, Thủy đã tìm nhiều cách để thực hiện ý định. Đến ngày 17/3, Thuỷ vào Bệnh viện Hùng Vương tìm cơ hội. Tối đó, Thủy xin chị Nguyễn Thị Phương Th. bồng cháu bé đi chơi và không quay lại. Sau đó, đối tượng này đã mang về nhà nói với mọi người nó là con mình vừa sinh. Gia đình chồng nghi ngờ nhưng không có quyết định giao trả đứa trẻ.

Sáng 19/3, khi đọc tin trên các báo, mô tả "mẹ mìn" bắt cóc trẻ ở bệnh viện có thông tin nhận dạng khá giống với Thuỷ, lúc này gia đình chồng truy hỏi thì Thuỷ thú nhận toàn bộ vụ việc. Cùng ngày, Thuỷ và "chồng hờ" bế cháu bé đến Bệnh viện Hùng Vương giao trả và ra tự thú với công an.

Theo đại tá Lê Phước Trường, Trưởng công an quận 5 cho biết, lời khai ban đầu của đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Thủy còn nhiều mâu thuẫn, chưa rõ ràng. Hiện công an đang mở rộng điều tra về động cơ chiếm đoạt đứa trẻ và Thuỷ có đồng phạm hay không.

Việt Văn