Khởi tố người cha dùng dao đâm chết con trai

19/11/2013 15:18 Dương Thùy
(GDVN) - Cơ quan công an TP. Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Thuận (SN 1930, ở thôn An Luận, An Tiến, An Lão, Hải Phòng) về tội “Giết người”.

Theo tài liệu điều tra, trước đó khoảng 13h ngày 7/11, tại thôn An Luận, xã An Tiến, huyện An Lão, ông Phạm Văn Thuận đã cầm dao đâm chết con trai là Phạm Văn Tán (SN 1968) sau khi hai cha con xảy ra lời qua tiếng lại.


Nguyên nhân bắt nguồn từ việc cách đây khoảng 2 tháng, ông có bàn với các con về việc nhượng ruộng đất vì ông đã già yếu, vợ đã mất từ năm 2009. Số tiền có được, ông định gửi ngân hàng một phần để dưỡng già, một phần lo sang cát cho vợ và xây mồ mả cho gia đình. Trước đó 4 ngày, ông Thuận mua 1 miếng đất rộng 10m2 ở nghĩa trang xã An Tiến với giá 12 triệu đồng. Việc này, ông Thuận chỉ bàn với con trưởng và con dâu thứ nên anh Tán đã không đồng tình, dẫn đến cha con mâu thuẫn.

Con dao gây án

Khoảng 13h ngày 7/11, con gái ông Thuận là chị Hiền (SN 1958, ở cùng thôn) đến thăm và mang thức ăn cho bố. Chị Hiền có đề cập với ông Thuận về việc mua đất thì anh Phạm Văn Tán đi vào và to tiếng. Vì cho rằng mình cũng là con mà bố lại không bàn bạc với mình, chỉ bàn với con trưởng và con dâu nên anh tán tỏ thái độ không đồng tình, bực tức. Hai bố con lời qua tiếng lại cãi vã.

Ông Thuận nói: “Việc này đã thống nhất rồi, tiền tao mua, không bắt đứa nào đóng góp” rồi ông Thuận đứng dậy đẩy Tán ra cửa và bảo: “Tao không nói chuyện với mày”. Anh Tán liền vơ con dao dựng sát cửa buồng, giơ cán dao về phía ông Thuận thách: “Ông chém được tôi thì cứ chém đi”.

Ông Thuận giằng được con dao, giơ lên thì chị Hiền đứng phía sau vội ngăn lại. Tán thấy thế tiếp tục xông tới, vạch cổ áo, ưỡn ngực và thách thức: “Ông giết tôi đi”. Đang trong lúc nóng giận, lại bị thách thức, ông Thuận đã cầm dao đâm thẳng ngực con trai rồi vứt dao nằm vật xuống giường.

Sau đó anh Tán được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Con dao gây án dài 60cm, ông Thuận mua của một người bán rong, chuyên dựng ở cửa buồng để phòng trộm.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Dương Thùy