Khởi tố vụ án 2 phóng viên Báo Giao thông bị đánh

11/06/2015 18:19 Toản Nguyễn (tổng hợp)
(GDVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Q.9 (TP.HCM) cho biết, đã khởi tố vụ án liên quan đến việc 2 phóng viên báo Giao thông bị đánh, cướp máy quay hôm 8/6.

Ngày 10/6, cảnh sát điều tra Công an Q.9 (TP.HCM) cho biết, đã khởi tố vụ án liên quan đến việc hai phóng viên báo Giao thông bị đánh, cướp máy quay ngày 8/6.

Trước đó, Vào lúc 15h30 ngày 8/6, phóng viên Vĩnh Phú và Linh Hoàng của Báo Giao Thông đang trong quá trình tác nghiệp tại cầu Tăng Long, phường Long Trường, quận 9, TP HCM thì bị một nhóm đối tượng xông đến đánh đập, cướp máy quay phim.

2 phóng viên Vĩnh Phú (phải) và Linh Hoàng (trái) đầy thương tích sau khi bị nhóm côn đồ hành hung (ảnh: Báo Giao thông)

Theo tường trình, sau khi tác nghiệp tại khu vực cầu Tăng Long, 2 phóng viên đến ngồi uống nước tại một quán cà phê trên đường Lã Xuân Oai, khu phố Phước Hiệp, phường Long Trường thì một nhóm thanh niên (khoảng 7 người) bất ngờ xuất hiện.

Một đối tượng hỏi: “Hồi nãy tụi bay quay cái gì?” rồi cả nhóm xông vào giật máy quay, đánh đấm 2 phóng viên.

Anh Linh Hoàng bị 1 đối tượng cầm đá đập thẳng vào đầu rồi xông vào đánh trong khi phóng viên Vĩnh Phú bị các đối tượng khác đánh đấm túi bụi khiến cả hai phải bỏ xe chạy khỏi hiện trường.

Các đối tượng này vẫn không buông tha và truy đuổi hơn 500m khiến 2 phóng viên phải chạy xuống phía bờ sông gần đó để lẩn trốn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Long Trường và Công an Q. 9 đã có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc và tỏa đi tìm 2 phóng viên.

Phải đến khi công an phường Long Trường lên tiếng gọi và liên lạc qua điện thoại thì phóng viên Vĩnh Phú và Linh Hoàng mới dám xuất hiện tại hiện trường.

Sau đó, Công an Q.9 đã đưa hai Phóng viên về Bệnh viện Đa khoa Q.9 để tiến hành chụp chiếu và kiểm tra thương tích. 

Trên đầu và tai của anh Linh Hoàng có nhiều vết máu chảy trong khi trên mặt phóng viên Vĩnh Phú có nhiều vết sưng, phù nề.

Cũng tại bệnh viện, các bác sĩ đã cho 2 phóng viên chụp X-quang đầu và thân thể. Anh Linh Hoàng bị khâu nhiều mũi ở phần đầu còn phóng viên Vĩnh Phú bị tê phần đầu. Các bác sĩ yêu cầu 2 PV nếu có triệu chứng lạ phải nhập viện ngay.

Theo cơ quan điều tra, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an Q.9 đã tung lực lượng trinh sát đặc nhiệm phối hợp với Công an các phường trên địa bàn truy xét bắt nhóm đối tượng đánh, cướp máy quay của phóng viên Vĩnh Phú và phóng viên thử việc Linh Hoàng.

Toản Nguyễn (tổng hợp)