"Không có đồng phạm, đứng sau xúi giục Luyện gây án"

09/09/2011 06:23 Nam Phong
(GDVN) - Sau 17 ngày xảy ra vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích, đến nay, CQĐT đã đủ căn cứ, bằng chứng khoa học để khẳng định chỉ một mình Luyện gây án.

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chiều ngày 8/9, Thượng tá Đào Văn Biên, Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “Cho tới thời điểm hiện tại, CQĐT đã có đầy đủ căn cứ, bằng chứng khoa học để khẳng định Lê Văn Luyện là hung thủ duy nhất trong vụ án giết người cướp của tại tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). Cho đến nay, không có bất cứ tài liệu nào cho thấy có hung thủ thứ hai” – Thượng tá Biên khẳng định.

Thông tin này cũng được Đại tá Phạm Văn Minh khẳng định với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: đến nay chỉ có mình Luyện gây án.

Hung thủ Lê Văn Luyện.

Theo Thượng tá Biên, ngay trước khi phát hiện ra đối tượng Lê Văn Luyện có liên quan tới vụ án, các điều tra viên đã lấy lời khai từ phía cháu Bích tới 3 lần. Và lần sau cùng trong số này cũng là trước khi phát hiện ra Luyện (ngày 31/8), cháu Bích đã khai lại là cháu nhìn thấy một người nhưng cháu không nhìn rõ mặt.

Ngay sau khi bắt được hung thủ Lê Văn Luyện, CQĐT đã tiến hành dựng lại hiện trường theo lời khai của y. Cùng với những lần khám nghiệm hiện trường, kiểm tra hiện trường, đến nay, CQĐT đã khẳng định lời khai của Lê Văn Luyện là hoàn toàn trùng khớp với hiện trường. Thượng tá Biên cho biết.

Về động cơ, mục đích của Lê Văn Luyện, đến nay CQĐT đã xác định được rằng Lê Văn Luyện đã chủ đích giết người cướp của.

Thượng tá Biên cũng cho biết, hiện nay toàn bộ lực lượng của Phòng đang được huy động, tập trung cho công tác điều tra, làm rõ vụ án. Dự kiến đến cuối tháng 9, hồ sơ vụ án sẽ được hoàn tất và chuyển Viện KSND tỉnh.

Nam Phong