Không quân Iraq gửi nhầm hàng viện trợ cho khủng bố IS

01/10/2014 17:02 Nguyễn Hường
(GDVN) - Không quân Iraq đã gửi một lô hàng viện trợ gồm thực phẩm, nước và đạn dược vào một khu vực ở tỉnh Anber do lực lượng khủng bố IS kiểm soát.
Hàng viện trợ quân sự. 

Theo Washington Times, Không quân Iraq đã gửi một lô hàng viện trợ gồm thực phẩm, nước và đạn dược vào một khu vực ở tỉnh Anber do lực lượng khủng bố IS kiểm soát. 

Tờ báo dẫn lời một thành viên Quốc hội Iraq cho biết, sự cố xảy ra do lỗi của các chỉ huy quân sự Iraq và phi công thiếu kinh nghiệm.

"Chúng tôi đã giúp quân nổi loạn IS tiêu diệt quân đội chúng tôi", vị quan chức Iraq giấu tên cay đắng thừa nhận với Washington Times. 

Hiện chính quyền Baghdad đã mở một cuộc điều tra nhằm làm rõ vụ việc.

Những ngày qua, lực lượng Mỹ và đồng minh đã tích cực tiến hành không kích các trụ sở của IS trên lãnh thổ Iraq và Syria nhằm tiêu diệt mối đe dọa khủng bố này.

Nhưng theo truyền thông phương Tây, các cuộc không kích này dường như không có hiệu quả khi lực lượng IS vẫn tiếp tục tiến về phía trước mở rộng các vùng lãnh thổ chiếm đóng. Hiện IS chỉ còn cách thủ đô Baghdad chưa đầy 2 km và cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ từ Syria không xa. 

Mối đe dọa từ IS đã buộc chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tham gia chiến dịch chống IS do Mỹ dẫn đầu và tăng cường an ninh ở khu vực biên giới với Syria để ngăn chặn mối đe dọa từ tổ chức này. 

Nguyễn Hường