Kỉ luật cảnh cáo Hiệu trưởng Na Loi thu tiền giáo viên và học sinh trái quy định

24/11/2019 07:22 Phan Tuyết
(GDVN) - Quyết định xử lý kỉ luật nêu rõ, những sai phạm ông Nguyễn Thế Hiển vi phạm là nghiêm trọng, nên hình thức kỉ luật là cảnh cáo toàn ngành.

Ngày 23/11, đại diện Đảng bộ xã Na Loi đến tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú – Trung học cơ sở Na Loi huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An để đọc quyết định xử lý Hiệu trưởng Nguyễn Thế Hiển về những sai phạm trong công tác quản lý thu chi tài chính.

Học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú-Trung học cơ sở Na Loi huyện Kỳ Sơn (Ảnh CTV)

Quyết định xử lý kỉ luật nêu rõ, những sai phạm ông Nguyễn Thế Hiển vi phạm là nghiêm trọng, nên hình thức kỉ luật là cảnh cáo toàn ngành.

Trước đó, nhận được thông tin phản ánh của nhiều phụ huynh và một số giáo viên về việc thu tiền trực Tết, trực hè của giáo viên và thu tiền xét tốt nghiệp của học sinh lớp 9 với giá cao (giáo viên thu 200 ngàn đồng/năm, học sinh thu 400 ngàn đồng/năm).

Điều đáng nói là học sinh nơi đây chủ yếu là học sinh dân tộc thiểu số, gia đình các em thuộc diện đặc biệt khó khăn. Để kéo học sinh ra lớp, nhà nước còn phải hổ trợ nhiều về mặt vật chất.

Vậy nhưng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú – Trung học cơ sở Na Loi huyện Kỳ Sơn lại thu khoản tiền trái quy định gấp hàng chục lần so với mức thu của nhiều trường miền xuôi.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có hàng loạt bài viết để làm rõ chuyện này.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn đã cho Thanh tra về xác minh vụ việc và đã có kết luận những phản ánh của Báo là hoàn toàn đúng sự thật.

Hiện Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn mới thông báo hình thức kỉ luật, còn việc điều chuyển công tác Hiệu trưởng Nguyễn Thế Hiển cho phù hợp ở một môi trường khác sau kỉ luật như đồng chí Bí thư huyện Ủy Vy Hòe nói vẫn đang chờ đợi.

Phan Tuyết