Kỉ niệm 10 năm thành lập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

05/08/2018 07:41 Ngọc Bích
(GDVN) - Ngày 4/8/2018, tại Khách sạn Bảo Sơn, thành phố Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập (1/8/2008 -1/8/2018).

Ngày 4/8/2018, tại Khách sạn Bảo Sơn, thành phố Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập (1/8/2008 -1/8/2018).

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm (Ảnh: moitruong.net.vn).

Năm 2008 trước sự cần thiết phải có một cơ quan truyền thông chính thống để truyền tải những thông tin hoạt động của Hội đến các hội viên và nhân dân cả nước, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã làm hồ sơ trình Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương xin xuất bản Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Ngày 11/7/2008, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép hoạt động báo chí in số 1011/GP-BTTTT cho Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Trên cơ sở đó, ngày 1/8/2008, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã ra quyết định số 56/QĐ-TC thành lập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: moitruong.net.vn).

Trong 10 năm qua từ một tạp chí phát hành 1 tháng/kỳ, đến nay Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã phát triển theo mô hình báo chí đa phương tiện, với tốc độ cập nhật tin tức hàng ngày, hàng giờ, phản ánh đầy đủ mọi góc cạnh của đời sống, xã hội.

Đặc biệt là những thông tin liên quan đến môi trường, tài nguyên nước và biến đổi khí hậu qua các ấn phẩm Tạp chí Môi trường và Cuộc sống hàng tháng, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn, bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống.

Với nỗ lực nâng cao hiểu biết của cộng đồng về nước sạch, môi trường và biến đổi khí hậu, một thập kỉ qua, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như:

Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, tổ chức ngày Tết trồng cây, tổ chức Ngày đi bộ vì môi trường, Đạp xe vì môi trường, phát động gây quỹ “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” để sẻ chia, giúp đỡ những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các tập thể đang ở những nơi phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu…

Tiến sĩ Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam trao bằng khen tại buổi lễ (Ảnh: moitruong.net.vn).

Suốt chặng đường 10 năm qua, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thể hiện được vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, đã hoàn thành đúng tôn chỉ, mục đích đó là tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về lĩnh vực nước sạch, môi trường.

Kịp thời phổ biến kiến thức, thành tựu, đề tài khoa học, công nghệ xử lý môi trường, nước, các mô hình sản xuất nước sạch, ứng phó với biến đổi khí hậu… Tất cả đều hướng tới mục đích: vì một Việt Nam Xanh.

Ngọc Bích