Kim Jong-un: 2015 ưu tiên phát triển lực lượng hải quân

14/12/2014 10:26 Hồng Thủy
(GDVN) - Đã có dấu hiệu cho thấy BÌnh Nhưỡng tăng cường sức mạnh hải quân của mình tập trung vào lực lượng tàu ngầm.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một tàu chiến, theo sau là 2 ông Hwang Pyong-so và Choe Ryong-hae.

Yonhap ngày 13/12 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm đơn vị hải quân phiên hiệu 189 và chỉ thị thúc đẩy khả năng hiến đấu của lực lượng này trong năm tới. Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm qua đưa tin, Kim Jong-un yêu cầu các đơn vị quân đội phải huấn luyện liên tục gắn liền với công tác giáo dục chính trị. Ông đã chỉ đạo trực tiếp các cuộc diễn tập của lực lượng tàu ngầm.

Nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc nói với Yonhap, quân đội Bắc Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tập trận mùa đông kể từ đầu tháng này một cách "chuyên sâu bất thường". Kim Jong-un kêu gọi, năm 2015 Triều Tiên sẽ tăng cường năng lực hải quân, thực hiện đổi mới trong việc huấn luyện và diễn tập trong năm mới.

Kim Jong-un cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải áp dụng các phương pháp huấn luyện tiên tiến và đề ra các nhiệm vụ và cách để hoàn thành niệm vụ chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu đến đầu mối từng đơn vị ở cơ sở.

Đã có dấu hiệu cho thấy BÌnh Nhưỡng tăng cường sức mạnh hải quân của mình tập trung vào lực lượng tàu ngầm. Theo các nguồn tin, Bình Nhưỡng đã có 1 tàu ngầm mới có khả năng bắn tên lửa đạn đạo, nâng cao mối quan tâm đối với chiến lược phát triển tên lửa của Bình Nhưỡng.

Trong chuyến thị sát mới nhất, Kim Jong-un được tháp tùng bởi cả 2 ông Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm 1 Ủy ban thuộc trung ương đảng Lao động Triều Tiên và Hwang Pyongs, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội.

Hồng Thủy