Kim Jong-un chỉ đạo nữ xạ thủ Triều Tiên tập trận

30/12/2014 13:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp tham gia chỉ đạo một cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật của các nữ quân nhân.

Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 30/12 đưa tin cho biết, lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp tham gia chỉ đạo một cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật của các nữ quân nhân. 

Ông Kim Jong-un tham gia chỉ đạo cuộc tập trận của các nữ xạ thủ Triều Tiên.

Theo KCNA, đích thân ông Kim Jong-un đã ra lệnh nổ súng vào các mục tiêu giả định trong cuộc tập trận. KCNA không tiết lộ thời gian, địa điểm diễn ra cuộc tập trận và số lượng quả đạn pháo đã được bắn ra.

"Họ biết cách bắn tốt. Tất cả các mục tiêu đều được các nữ xạ thủ bắn trúng", KCNA dẫn lời nhận xét của lãnh đạo Kim Jong-un vào cuối buổi tập trận cho biết.

Các nữ quân nhân Triều Tiên tham gia tập trận.

Tháp tùng lãnh đạo Kim Jong-un tới thị sát cuộc tập trận này còn có tướng Choi Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Hwang Byung-so, Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-chol.

Kể từ đầu tháng 12, Triều Tiên đã tiến hành các cuộc tập trận mùa đông nhằm để đánh giá trình độ đào tạo chính trị và chiến đấu của quân nhân. Trước đó, lãnh đạo Triều Tiên thăm các đơn vị quân sự Phòng 963 và Phòng 1313, trao tặng các danh hiệu danh dự cho các đơn vị này./.

Nguyễn Hường