Kim Jong-un đột ngột "mất hút" khỏi truyền thông suốt hai tuần lễ

14/04/2013 13:15 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Kim Jong-un đã không được nhìn thấy xuất hiện trước giới truyền thông trong vòng 2 tuần qua gây ra những suy đoán có thể ông đang "xuống nước" trong "các hành động khiêu khích".
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trên báo chí từ hôm 1/4

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 14/4 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã không được nhìn thấy xuất hiện trước giới truyền thông trong vòng 2 tuần qua  gây ra những suy đoán có thể ông đang "xuống nước" trong "các hành động khiêu khích".

Sự vắng mặt của ông Kim Jong-un trên truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên suốt 2 tuần qua theo báo chí nước này không có gì là bất thường, nhưng trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng liên tục khiến không ít nhà phân tích lo ngại khả năng Bình Nhưỡng sẽ bất ngờ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung.

Tuy nhiên ông Kim Jong-un được cho là sẽ xuất hiện trở lại vào ngày mai, thứ Hai 15/4, ngày sinh nhật người thành lập đất nước, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành đồng thời cũng là ông nội của Kim Jong-un, một ngày lễ đặc biệt quan trọng của Bắc Triều Tiên.

Các quan chức quân sự Hàn Quốc cũng dự đoán không loại trừ khả năng Bắc Triều Tiên sẽ phóng thử tên lửa đạn đạo vào ngày mai 15/4. Kim Jong-un đã không xuất hiện trên mặt báo kể từ ngày 1/4 khi ông chủ trì kỳ họp Quốc hội.

Một quan chức tình báo Seoul đã bác bỏ các tin đồn về một cuộc đảo chính chống lại Kim Jong-un và cho biết thêm không có hoạt động bất thường nào xung quanh Kim Jong-un được ghi nhận trong khi một nguồn tin khác nói rằng đây vẫn là 1 phần của bài chiến tranh tâm lý Kim Jong-un đang khiến Mỹ - Hàn hoang mang.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)