Kỹ sư Tạch: “Tôi sẽ sớm có bước đi pháp lý tiếp theo”

25/08/2011 06:57 Phúc Hưng
(GDVN) -Kỹ sư Lê Văn Tạch khẳng định, quyết định hạ bậc lương, điều chuyển công tác của lãnh đạo TMV đối với anh là sai trái và áp đặt.

Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, kỹ sư Lê Văn Tạch, tác nhân của cuộc thu hồi sửa chữa sản phẩm lớn nhất lịch sử Toyota Việt Nam cho biết, đến thời điểm này anh vẫn chưa biết là sẽ bị điều chuyển đến đâu và làm công việc gì cũng như lương bị cắt giảm bao nhiêu. “Nội dung cuộc họp giữa lãnh đạo Tổng công ty TMV với tôi dường như chỉ mang tính thủ tục. 

Kỹ sư Lê Văn Tạch

Mọi ý kiến của tôi hay của luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho tôi đều không được lưu tâm, xem xét. Chính vì thế, tôi cho rằng nội dung quyết định mang tính áp đặt một cách sa trái”.

Kỹ sư Tạch nói: “Có lẽ, điều mà lãnh đạo Toyota Việt Nam muốn là một quyết định kỷ luật thôi việc đối với tôi chứ không phải là chuyển vị trí công tác và cắt giảm lương. Tôi cũng như nhiều đồng nghiệp vẫn cho rằng, mục đích sâu xa là họ muốn che đậy được nhiều vạn chiếc xe chưa đảm bảo kỹ thuật vẫn đang được khách hàng sử dụng. 

Có thể họ nghĩ rằng không thể che đậy được nếu tôi tiếp tục làm việc ở công ty. Tuy nhiên họ đã không thể có căn cứ xác đáng để sa thải mặc dù đã tìm mọi cách. Tôi nghĩ rằng nếu không có báo chí và dư luận thì TMV chưa chắc đã chịu thu hồi 66000 xe và có thể họ đã cho tôi nghỉ việc lâu rồi”, anh Lê Văn Tạch nói.

Kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết thêm: “Tôi và luật sư Hồng Bách đã thông nhất là sẽ sớm có bước đi pháp lý tiếp theo. Tuy nhiên, tôi vẫn tin vào nhiều lãnh đạo khác của công ty. Chính vì thế tôi vẫn muốn trở lại làm công việc đúng với chuyên môn của tôi”.

Phúc Hưng