Ký ức kinh hoàng của người vợ bị chồng treo cổ lên xà nhà bằng xích

20/07/2011 23:23
(GDVN) - Nằm trên giường bệnh, toàn thân đau ê ẩm sau những trận đòn của chồng, chị Hằng kể về những sóng gió đời mình mà đôi mắt mọng nước.

(GDVN) - Nằm trên giường bệnh, toàn thân đau ê ẩm sau những trận đòn thừa sống thiếu chết của chồng, chị Hằng kể về những sóng gió đời mình mà đôi mắt mọng nước.

Đã một lần bị chồng chém vì "tai kém"

Hai ngày sau khi bị người chồng tra tấn như thời trung cổ, sức khỏe chị Trần Thị Thu Hằng đã dần bình phục. Nhưng ký ức về thời khắc kinh hoàng, khi chị người chồng Lưu Nguyễn Tấn dùng xích sắt treo lên xà nhà, bị tra tấn bằng gậy gỗ, chai bia vẫn không thôi dội về. "Các vết thương thể xác đã dần lành lại nhưng với tôi, thật khó quên được khi biến cố lớn như vậy lại xảy ra trong đời mình", chị Hằng mở đầu câu chuyện.

Những
Những "hung khí" Tân dùng để tra tấn chị Hằng (nguồn ANTĐ)

"Bình thường, khi tiếp xúc với những người xung quanh, anh Tân tỏ ra là người lịch thiệp, ai cũng yêu quý. Nhưng ở nhà thì khác, anh hay to tiếng với vợ con", chị Hằng cho biết. “Không phải khi nào ông ấy uống rượu mới thế mà bình thường cũng vậy. Cứ hễ gọi không thưa hay làm gì phật ý là ông ấy đánh đấm, vớ gì phang ấy. Cách đây đã lâu, tôi đang rửa ốc ngoài sân, không nghe thấy tiếng ông Tân gọi, vậy là ông ấy cầm dao xiên một nhát vào vai phải khâu hơn chục mũi”.

Biết tính chồng mình như thế nên chị luôn phải nhẫn nhịn để mong có được gia đình yên ấm.

Mới đây, cô con gái lớn của chị ở Ukraina báo tin cưới, chị mừng rỡ chuẩn bị các thứ để sang với con trong ngày lễ vu quy. Ấy vậy, anh Tân lại tỏ ý không bằng lòng ra mặt và bảo bao giờ con gái đẻ thì sang luôn một thể. Rồi sau đó là những ngày, chị thường xuyên sống trong sự hăm dọa và cả bạo lực từ anh Tân vì không bằng lòng với vợ.

Không chỉ vậy, chị Hằng có muốn gặp con riêng của mình cũng bị Tân ngăn cản. Chị nhớ có lần, đứa con trai riêng của chị đến chơi, “sau khi con về, ông ấy đập phá tan tành nhà cửa và còn đe: mày mà đưa nó đến đây chơi thì mày chết, còn mày mà lén lút gặp nó ở đâu, tao mà biết mày cũng chết”.

Cô con dâu của chị Hằng cũng cho biết, trước đây có lần hai vợ chồng đến nhà ông ngoại chơi có gặp ông Tân. Khi về ông ấy lại đập phá đồ đạc và chửi đánh chị Hằng.

Với con riêng của vợ là vậy nhưng với hai cô con gái mình, anh Tân rất cưng chiều, cứ mỗi lần có tiền lại đều mua quà cho con.

Còn về chuyện với người giúp việc cũng đồng thời là người em kết nghĩa của chồng (anh Oanh – PV) bị hàm oan trong vụ việc, chị Hằng cho biết: “Tôi đã lỡ một lần đò nên rất ý thức việc tránh những điều tiếng. Nhưng ông ấy cứ hễ nghe ai nói là lại tin ngay, về nhà là ghen bóng ghen gió đánh đập chửi bới , đánh vợ”.

"Tân là người khá lập dị"

Ngôi nhà của vợ chồng chị Hằng đóng cửa im lìm
Ngôi nhà của chị Hằng đóng cửa im lìm

Qua thăm hỏi, chúng tôi đã đến nhà chị Hằng ở ngõ 105 đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, HN). Ngôi nhà của anh chị bây giờ không có ai ở nhà khi anh Tân đang bị tạm giữ, còn chị Hằng nằm trong viện. Cô con gái út thì đã về bên nội.

Khi được hỏi về chuyện nhà anh Lưu Nguyễn Tân (SN 1963), ông Hoàng Ngọc Dậu (71 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố số 45, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, HN), nơi anh Tân ở cho biết: “Tôi làm tổ trưởng nhưng đây là lần đầu tiên thấy anh Tân đánh chị Hằng. Tôi thấy anh Tân thỉnh thoảng có đem bình hàn xì về chữa lan can, đem vôi cát về sửa chữa gác xép. Vợ chồng anh Tân chăm chỉ làm ăn.

Tôi thấy anh ta như con dao pha (làm được nhiều việc – PV). Họ ở đây đã lâu mà không có điều tiếng gì, chỉ có đôi lần tôi đến nhà nhắc nhở việc xe của khách phải để gọn và giữ gìn an ninh trật tự cho khu phố. Mỗi lần tôi đến thu tiền đóng góp các khoản thì vợ chồng nhà này đều vui vẻ đóng góp”.

Một hàng xóm của gia đình vợ chồng chị Hằng nói: “Nhà chị Hằng bán hàng ăn đêm, dọn hàng khuya nên ban ngày hầu như là cả nhà đi ngủ. Việc xảy ra hàng xóm chẳng ai biết cả. Chỉ đến hôm xảy ra sự việc, khi công an vào thì mọi người mới biết. Chẳng biết tại sao Tân lại đánh vợ dã man như thế”. 

Người hàng xóm này cho biết thêm: “Vì cùng hội phụ nữ phường với nhau nên tôi biết ở nơi ở, chị Hằng là người phụ nữ cởi mở, nhanh nhảu. Mà cả gia đình nhà anh Tân đối với hàng xóm cũng bình thường như nhà khác thôi”.

“Anh Tân là người ít giao tiếp với mọi người cũng phần vì tính hơi lập dị, một phần khác là vì gia đình bán hàng đêm nên thường ngủ ngày ít tiếp xúc với mọi người. Anh Tân là người đa tài, giỏi cả xây dựng và hàn xì. Không những thế còn biết cả về y học nữa. Anh Tân cũng biết tiêm thuốc. Không rõ nguyên nhân hai vợ chồng sao lại đến nông nỗi đó nhưng theo tôi là xuất phát từ việc anh Tân không muốn vợ mình đi ra nước ngoài để dự đám cưới con gái nhưng chị Hằng vẫn nhất quyết đi”, anh Trịnh Văn Hòa sống cùng ngõ kể.

Lưu Nguyễn Tân tại cơ quan điều tra (nguồn ANTĐ)
Lưu Nguyễn Tân tại cơ quan điều tra (nguồn ANTĐ)

Theo bà Nguyễn Thị Đào (mẹ đẻ của anh Tân) cho biết: “Tân chỉ phải cái tội hay rượu chè. Trước đây, hai vợ chồng hay cãi nhau nhưng bây giờ chẳng biết thế nào vì tôi ra ở riêng từ lâu rồi. Tôi có biết chuyện ngày 22/7,  chị Hằng có chuẩn bị bay sang Ukraina dự đám cưới con gái lớn bên đó. Anh Tân có bảo là thôi để khi có con rồi sang một thể nhưng chị Hằng vẫn muốn đi”.

{iarelatednews articleid='8129,8050'}

Tuệ Minh

alt