Lãnh đạo phiến quân: Bắt sống và xử tội đại tá Gaddafi

22/08/2011 20:17 Bình Nguyên (theo báo chí Anh)
(GDVN) - Tôi hy vọng lực lượng quân nổi dậy sẽ bắt sống được đại tá Gaddafi để đưa ông ta ra xét xử tại toà án công lý.
(GDVN) – Trong một tuyên bố mới nhất của mình được phát đi từ một căn cứ quan trọng của lực lượng quân nổi dậy, Mahmoud Jibril – chủ tịch Ủy ban chuyển đổi quốc gia Libya – tương đương chính quyền lâm thời đã nói rằng:

Ông Gaddafi và Thủ tướng Ý khi còn đương chức
Tôi hy vọng lực lượng quân nổi dậy sẽ bắt sống được đại tá Gaddafi để đưa ông ta ra xét xử tại toà án công lý, ông ta sẽ phải đền tội vì những gì đã gây ra đối với người dân Libya.

Trong tuyên bố được truyền đi từ thành Benghazi, ông Mahmoud Jibril kêu gọi lực lượng quân đội nổi dậy hãy tôn trọng các tài sản công của Libya cũng như tài sản của các quan chức chính quyền Libya.

Quan chức này cũng nói thêm rằng nếu ông Gaddafi bị bắt giữ, nhà lãnh đạo này sẽ được đưa ra xét xử công bằng, không thiên vị, có khoan dung và tha thứ.

Ông Mahmoud Jibril khẳng định Libya mới sẽ là một cuốc gia Hồi giáo ôn hoà, tôn trọng nhân quyền và nhân loại.

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến tình hình tại Libya, Thủ tướng Italy, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameroon và nhiều lãnh đạo cấp cao của các nước đã kêu gọi đại tá Gaddafi hãy đầu hàng và chấm dứt những nỗ lực chống cự vô vọng.

Bình Nguyên (theo báo chí Anh)