Lào công bố danh sách hành khách thiệt mạng, có 2 người Việt Nam

17/10/2013 07:28 Nguyễn Hường
(GDVN) - Khoảng 9 giờ tối ngày 16.10, hãng hàng không Lao Airline của Lào đã công bố danh sách 44 hành khách thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại nước này, trong đó có 2 người Việt Nam.
Người hiếu kỳ đổ tới hiện trường xem vụ tai nạn máy bay.

Theo Bangkok Post, trong số các nạn nhân gồm có 5 người Thái Lan, 5 người Úc, 3 người Hàn Quốc, 7 người Pháp, 1 người Mỹ, 1 người Trung Quốc, 1 người Đài Loan, 1 người Canada và 2 người Việt Nam.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Sek Wannamethee xác nhận, quan chức Lào đã thông báo cho Thái Lan rằng tất cả 5 công dân của nước này có mặt trên chuyến bay trên đều đã thiệt mạng. 

Một người nước ngoài sống tại Pakse cho biết trong một email gửi tới Bangkok Post cho biết, cảnh tượng tại hiện trường vụ tai nạn thật khủng khiếp, nhiều người không còn sự sống đã được đưa vào bờ, khung cảnh hỗn loạn và xe cấp cứu vật lộn với những con đường lầy lội.

Một số mảnh vỡ của máy bay dạt vào bờ.

Hàng trăm người, một số tò mò, và tìm kiếm người thân đã đổ tới hiện trường.

Chiếc máy bay gặp nạn vào lúc 14 giờ 45 phút giờ địa phương khi va phải vùng thời tiết xấu trên đường tờ Viêng Chăn tới Pakse là thủ phủ của Champassak, thành phố lớn nhất ở miền nam Lào. Tuyến đường này mất khoảng hơn 1 giờ bay.

Nhà sản xuất máy bay Pháp-Ý ATR cho biết, chiếc máy bay phản lực cánh quạt hai động cơ ATR-72 gặp nạn là máy bay mới, vừa được chuyển giao cho Lao Airline hồi tháng 3 năm nay. Nó được hãng hàng không Lào dùng để phục vụ các chuyến bay  nội địa và quốc tế tới Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Singapore. Cơ sở chính của nó là sân bay quốc tế Wattay tại Viêng Chăn. 
Danh sách nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay tại Lào hôm 16.10

Thái Lan: Yangyong Apaanan, Nipol Mengsee, Kamueng Chartkasamchai, Phakkhawat Atiratanachai và Veekij Busarawutilanu.

Úc: Gordon Bruce Creighton, Michael Creighton, Phoumalaysy Rhodes, Manfred Gavin và Geoffre Gavin Rhodes.

Hàn Quốc: Lee Hongjig, Lee Jaesang và Lee Gangpil.

Pháp: Helene Andrew Detable, Guy Henri Vimont, Jean Luc Salelles, Francoise Detable, Dominique Vimont, Patricia Debord và Bruno Debord.

Hoa Kỳ: Joel Babcock.

Trung Quốc: Rui Gan.

Đài Loan: Chang Yu Liu.

Canada: Thilieu Dao.

Việt Nam: Le Hue và Thigan Voung.Nguyễn Hường