Lao vào đám cháy tìm tài sản, một người chết thảm

11/01/2013 11:56 Theo Trần Chánh Nghĩa/VietNamNet
Căn nhà số 4/2 Lương Định Của (P. Bình Khánh Q.2 TP.HCM) đã bị thiêu rụi hoàn toàn vào lúc 3g sáng ngày 11/1. Một người chết và một người bị phỏng rất nặng.

8h sáng cùng ngày, cơ quan điều tra đã đến hiện trường kiểm tra tìm nguyên nhân và đánh giá thiệt hại. Căn nhà có diện tích khoảng 30m2 được xây dựng bán kiên cố gồm một trệt và một gác lửng vốn là tiệm kinh doanh màn cửa, màn sáo, drap, nệm có tên Kim Sương. . .

Hiện trường tiệm chăn nệm Kim Sương bị cháy.

Bên trong, toàn bộ vật dụng sinh hoạt, các sản phẩm và nguyên phụ liệu phụ vụ kinh doanh đã bị cháy đen. 2 chiếc xe tay gas chỉ còn lại khung sắt nằm chen lẫn trong đống đổ nát. Gác lửng bị đổ sập…

Theo người dân chứng kiến, khi cả xóm đang chìm vào giấc ngủ bỗng phát hiện lửa đỏ rực trong tiệm Kim Sương. Chẳng mấy chốc lửa đã lan qua vải vóc, chăn nệm và bùng lên dữ dội. Ngọn lửa đã tiến gần đến gác lửng nơi hai vợ chồng chủ tiệm đang ngủ.

Cơ quan chức năng điều tra tìm nguyên nhân.

Bà con đập cửa báo động cho hai vợ chồng chủ tiệm thức giấc nhưng không thể bởi toàn bộ gác lửng được thiết kế cách âm, cách nhiệt do trang bị máy lạnh. Không thể chần chừ, người dân đã phá cửa, cùng lúc bà Lê Kim Sương (52 tuổi) kéo người chồng là ông Đặng Văn Sủn (60 tuổi) bị liệt vì tai biến từ trên gác xuống đang trong tình trạng bỏng nặng.

Người dân kịp thời đưa ông Sủn đến bệnh viện cấp cứu. Trong khi đó bà Sương quay ngược lên gác tìm tài sản và không thể thoát chết trong đám cháy. 30 phút sau lực lượng chữa cháy quận 2 có mặt đã đập bức vách bên hông để tiêu diệt lửa. Sau 15 phút chữa cháy, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Hiện chưa có kết luận nguyên nhân xảy ra cháy. Tuy nhiên theo bà con nhận định, có thể do chập điện bởi lửa phát ra từ góc nhà nơi có đồng hồ và cầu dao điện. Trần Chánh Nghĩa 1. Hiện trường tiệm chăn nệm Kim Sương bị cháy. 2.

Cơ quan chức năng điều tra tìm nguyên nhân.

Theo Trần Chánh Nghĩa/VietNamNet