Lật thuyền trên sông Lam, hai chị em dâu bị nước cuốn mất tích

20/08/2013 13:39 X. Hoà
(GDVN) -Sau khi chèo thuyền qua sông Lam cắt cỏ cả 4 chị chất cỏ lên thuyền để quay về nhưng không may bị chìm thuyền làm 2 người bị nước cuốn mất tích.
Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 19/8  chị Nguyễn Thị Nga (SN 1964), chị Nguyễn Thị Lâm (SN 1964), Trần Thị Mùi (SN 1967) và chị Nguyễn Thị Ngoan (SN 1969) đều trú tại xóm 1, xã Thuận Sơn, Đô Lương) rủ nhau chèo thuyền nan qua bên kia sông Lam thuộc địa phận huyện Thanh Chương, Nghệ An để cắt cỏ.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm tung tích hai nạn nhân mất tích

Sau khi cắt đầy cỏ cả 4 chị đã chất cỏ lên thuyền rồi chèo thuyền trở về. Tuy nhiên, do nước sông chảy mạnh, chiếc thuyền nan lại chở nặng nên có dấu hiệu chòng chành. Sợ thuyền lật chị Ngoan và chị Mùi biết bơi nên đã nhảy xuống khỏi thuyền định giữ cho thuyền cân bằng trở lại. Nhưng không may chiếc thuyền bị nghiêng rồi lật úp.

Thuyền bị chìm nhưng hai chị Nga và Lâm đã may mắn bám được vào mạn thuyền nên không bị nước cuốn. Tuy nhiên, do chị Mùi và chị Ngoan nhảy xuống sông từ trước nên khi thuyền chìm đã không kịp bám vào thuyền nên bị nước cuốn mất tích.

Nghe thấy tiếng kêu cứu của chị Nga và chị Lâm người dân gần đó đã chạy đến ứng cứu và đưa cả hai nạn nhân vào bờ. Nhận được tin báo về vụ chìm thuyền trên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện Đô Lương kết hợp với sự hỗ trợ của Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương và nhiều thuyền của người dân để tìm kiếm tung tích hai nạn nhân mất tích.

Tuy nhiên, do nước sông sâu, chảy xiết nên đến tận 10 giờ ngày 20/8 tung tích của chị Mùi và chị Ngoan vẫn chưa được tìm thấy. Được biết, chị Mùi và chị Ngoan là hai chị em dâu. Hiện lực lượng cứu hộ đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.



X. Hoà