Lầu Năm Góc: 3 tàu chiến Nga chở vũ khí tới Syria

06/06/2013 14:01 Nguyễn Hường (nguồn CNN)
(GDVN) - Giới chức Mỹ tin rằng một số thành phần của hệ thống S-300 gây tranh cãi dành cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã được bốc lên tàu 3 chiếc tàu đổ bộ của Nga.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo CNN, Tình báo Mỹ đã xác định được 3 chiếc tàu đổ bộ của Nga ở phía đông Địa Trung Hải mang theo các lô hàng  vũ khí có thể được sử dụng để cung cấp cho quân đội Syria.

CNN dẫn lời một quan chức Lầu Năm Góc giấu tên cho biết, Mỹ đã theo dõi các tàu trên của Nga cách đây vài ngày và phát hiện một số dấu hiệu cho thấy các container đã được xếp lên tàu.

Mặc dù thông tin chưa được xác nhận, nhưng giới chức Mỹ tin rằng một số thành phần của hệ thống S-300 gây tranh cãi dành cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã được bốc lên tàu.

Các quan chức Mỹ cho biết họ không phát hiện thấy bất kỳ máy bay trực thăng quân sự nào được đưa lên tàu, mặc dù có thông tin cho rằng Syria đang muốn mua thêm chúng.

Tàu chiến Nga hiện diện thường xuyên ở Địa Trung Hải để có thể ra vào cảng Tartous, nơi có một căn cứ hải quân của Nga.Nguyễn Hường (nguồn CNN)