Lê Văn Luyện có phải đối tượng nghiện ma túy?

04/09/2011 06:10 Nam Phong
(GDVN) - Kể từ khi xác định được Lê Văn Luyện là nghi can trong vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích, đã có thông tin Luyện là đối tượng nghiện ma túy.

Trong quá trình điều tra, tìm hiểu thông tin về tên sát thủ Lê Văn Luyện, nhiều luồng thông tin từ phía người dân cũng như lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang trong lần cung cấp cho một tờ báo trong ngành rằng “Luyện có nhiều mối quan hệ nam nữ phức tạp và có biểu hiện nghiện ma túy (đập đá).”

Mời bạn đọc vào đây để xem toàn bộ diễn biến vụ thảm sát

BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN CẢNH VỤ THẢM SÁT TẠI BẮC GIANG BẰNG HÌNH ẢNH, VIDEO

Dư luận từ phía những người dân làng nơi Luyện sinh sống thì cho biết, từ nhỏ Luyện chỉ hay nghịch ngợm, không trộm cắp. Lớn lên, dù đã nghỉ học từ khi tốt nghiệp cấp hai, nhưng Luyện là đứa trẻ ngoan ngoãn, không gây điều tiếng gì. Sau khi nghỉ học, Luyện từng có thời gian đi làm thợ xây dựng tại một số công trình ở Hà Nội. Thời gian gần đây, đối tượng về địa phương và không làm ăn gì.

Hung thủ máu lạnh Lê Văn Luyện.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do ham chơi bời lêu lổng, Luyện đã đem chiếc xe của người cô mình đi “gửi” tại tiệm cầm đồ. Để có tiền chuộc chiếc xe này, Luyện nhờ người anh họ đem vàng đã cướp được tại tiệm vàng Ngọc Bích đi bán và lấy chiếc xe máy này về.

Bà Nguyễn thị Hải (62 tuổi) sống gần nhà ngay nhà Luyện cho biết: “trước đây nó ngoan lắm, cũng hiền lành nữa. Ở đây cả làng chúng tôi khi biết tin cửa hàng vàng bạc bị cướp như thế thì cứ nghĩ chắc phải vài người ra tay chứ chẳng ai ngờ là thằng Luyện lại là đứa gây ra việc này. Tôi cũng mới nghe đâu là nó nghiện đá (đập đá – PV) gì đó. Chắc nó đi làm ở Hà Nội nên dính phải rồi chứ chẳng khác.”

Căn nhà nơi hung thủ Lê Văn Luyện sinh ra và lớn lên.           

Mời bạn đọc vào đây để xem toàn bộ diễn biến vụ thảm sát

BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN CẢNH VỤ THẢM SÁT TẠI BẮC GIANG BẰNG HÌNH ẢNH, VIDEO

Còn Phạm Văn Mạnh, 23 tuổi, sống ngay cạnh nhà hung thủ Lê Văn Luyện thì cho biết, “ngày trước, sáng nào chúng em chẳng ngồi với nhau. Nó vẫn thường sang bên nhà em suốt, em có lạ gì tính nó đâu. Nó cũng không phải đứa hư hỏng gì, nhưng chẳng biết được thế nào, có thể thời gian mà nó đi làm xa nhà cũng dính vào rồi.” – Mạnh nói.

Chiều ngày 3/9, trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại tá Nguyễn Văn Dư, Phó Giám đốc kiêm Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “việc Luyện nghiện hay không đến nay chưa thể có kết quả cuối cùng được. Hiện nay CQĐT chưa xác minh làm rõ vì còn những việc cần làm trước để phục vụ công tác hoàn thiện hồ sơ vụ án và sớm đưa ra xét xử. Do việc có nghiện ma túy hay không thuộc tính xã hội nhiều hơn nên chúng tôi để tiến hành xác minh lại sau.” – Đại tá Dư cho hay.

BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN CẢNH VỤ THẢM SÁT TẠI BẮC GIANG BẰNG HÌNH ẢNH, VIDEO

*Tên các nhân chứng đã được thay đổi.

Nam Phong