Lẻn vào phòng chung cư trộm cướp, giết người

26/04/2014 17:14 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Đang lục lọi trộm cắp tài sản trong phòng chung cư, bất ngờ chủ nhà về phòng, tên trộm liền dùng dao đâm nhiều nhát vào chủ nhà để thoát thân.

Ngày 26/4, trong phiên tòa lưu động, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Vỹ Hùng và yêu cầu bồi thường thiệt hại cho nạn nhân 50 triệu đồng về tội “cướp tài sản”, “giết người” và “trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7 giờ ngày 18/5/2013, Nguyễn Vỹ Hùng (SN 1995, hộ khẩu thường trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng, tạm trú chung cư Nam Tuyên Sơn, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) phát hiện cửa sau phòng 212 của chị Phan Thị Tâm (SN 1976, bên cạnh phòng của Hùng) đang mở cửa mà không có người trong phòng, Hùng nảy sinh ý định vào trộm cắp.

Để thực hiện ý định này, Hùng chuẩn bị một găng tay và một con dao dấu vào túi quần rồi trèo qua lan can để vào phòng của chị Tâm.

Sau khi vào phòng, Hùng lục lọi khắp nơi và tìm được một con heo nhựa và mổ ra để lấy tiền. Tuy nhiên, trong con heo nhựa này chỉ có 20 ngàn đồng, trong đó có một số tờ tiền mệnh giá nhỏ.

Nguyễn Vỹ Hùng khi bị bắt tại cơ quan công an

Khi Hùng đang xếp tiền lại thì bất ngờ chị Tâm trở về phòng. Thấy thế, Hùng liền cầm heo nhựa nấp sau cánh cửa ở phòng ngủ và tìm cách thoát thân với mục đích không cho chị Tâm biết.

Lúc này, chị Tâm đi tới phòng ngủ nhìn ra hướng cửa sau, sợ bị phát hiện, Hùng liền tới từ phía sau chị Tâm dùng tay bịt miệng và dùng dao đâm 2 nhát vào mặt chị Tâm.

Do bị đâm bất ngờ, chị Tâm vùng chạy ra và kêu cứu, Hùng đuổi theo và dùng dao tiếp tục đâm nhiều nhát vào ngực chị Tâm, mặc cho nạn nhân van xin tha mạng.

Gây án xong, Hùng vứt găng tay và dao lại hiện trường rồi bỏ chạy tới một cái miếu gần đó lấy áo quần lau vết máu trên người rồi vứt bộ áo quần lại miếu và lấy một bộ áo quần khác của nhà dân gần đó mang vào.

Chị Tâm được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Sau đó, Hùng thản nhiên đi về lại khu chung cư nghe ngóng tình hình, xem như không phải mình gây án.

Tuy nhiên, khi Hùng vừa tới khu chung cư thì bị lực lượng công an quận Ngũ Hành Sơn bắt giữ trước sự ngỡ ngàng của y.

Tại cơ quan công an, Hùng khai, trước ngày chị Tâm bị đâm khoảng 1 tháng, y đã lợi dụng sơ hở lẻn vào phòng chị Tâm trộm cắp một điện thoại di động và 4 triệu đồng tiền mặt.

Theo giám định pháp y của Trung tâm pháp y Đà Nẵng, tỉ lệ thương tích của chị Tâm là 35%.

HOÀNG QUÂN