Lộ ảnh chuyên cơ của vợ chồng Kim Jong-un

12/05/2014 10:14 Hồng Thủy
(GDVN)- Đó là một chiếc IL-62 do Nga chế tạo được sơn tên chính thức của CHDCND Triều Tiên và một ngôi sao lớn tượng trưng cho Kim Jong-un trên đuôi cánh.
Vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un duyệt đội danh dự sau khi xuống chuyên cơ.
Chosun Ilbo ngày 12/5 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un và Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju đã sử dụng chuyên cơ riêng của ông Kim Jong-un để đi thăm một căn cứ không quân, thị sát diễn tập, theo tờ Rodong Sinmun hôm Thứ Bảy đưa tin.
Ảnh chụp trên trang Rodong cho thấy vợ chồng ông Kim Jong-un đang duyệt đội danh dự của đơn vị không quân, lần đầu tiên chuyên cơ của ông Kim Jong-un hiện diện nơi công cộng.
Đó là một chiếc IL-62 do Nga chế tạo được sơn tên chính thức của CHDCND Triều Tiên và một ngôi sao lớn tượng trưng cho Kim Jong-un trên đuôi cánh.
Hôm 1/4 Kim Jong-un cũng đã được nhìn thấy bước xuống từ 1 chiếc máy bay tại sân bay Samjiyon, nhưng đó là chiếc máy bay hàng không dân dụng của Air Koryo.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên dường như muốn để công chúng thấy rằng ông không "sợ bay do bệnh lý" như tin đồn khi cha ông, cố Chủ tịch Kim Jong-il thường xuyên công du bằng tàu hỏa với khoang tàu bọc thép chống đạn.
Hồng Thủy