Lộ ảnh "hủ hóa" có mặt Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Khoái Châu

02/10/2017 07:00 THIÊN MINH
(GDVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Hưng Yên đang yêu cầu kiểm tra thông tin phản ánh về những bức ảnh nhạy cảm có mặt Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Khoái Châu.

Đường dây nóng Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân liên quan tới bức ảnh nhạy cảm có mặt người đàn ông nghi là Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Cụ thể, Tòa soạn nhận được là nhiều tấm hình chụp người đàn ông đậm người, mặc áo sơ mi sọc ca rô dài tay nghi là ông Đỗ Xuân Bắc, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Khoái Châu, cùng một số người phụ nữ trong quán.

Người đàn ông ngồi giữa hai phụ nữ lạ sau đó được xác định là ông Đỗ Xuân Bắc, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Khoái Châu. Ảnh người dân cung cấp.

Bức ảnh được cho là chụp cách đây chưa lâu, thể hiện khá rõ hình ảnh cô gái ăn mặc sexy, tỏ ra chủ động trong việc ôm eo người đàn ông bên mình.

Một bức hình khác cho thấy, người đàn ông nghi là ông Bắc tỏ ra khá thân thiết, thoải mái, tươi tỉnh khi chụp hình cùng hai người phụ nữ lạ ngồi cạnh. 

Một số ý kiến cho rằng, đây là những bức ảnh nhạy cảm, thể hiện lối sống không lành mạnh của một số cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Hưng Yên. 

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin trên, phóng viên đã phản ánh sự việc tới Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hưng Yên.

Ông Phạm Hữu Hiện, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hưng Yên khẳng định, người đàn ông trong bức hình nói trên là ông Đỗ Xuân Bắc - Cán bộ thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hưng Yên.

Người phụ nữ lạ tỏ ra khá chủ động khi ôm eo ông Bắc. Ảnh người dân cung cấp.

Ông Đỗ Xuân Bắc được bổ nhiệm và giữ chức vụ Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Khoái Châu từ ngày 1/8/2017.

Còn 2 phụ nữ trong bức hình nói trên được xác định không phải là người cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh.

"Dù chúng tôi chưa nắm rõ nội dung vụ việc nhưng đây

Thêm nhiều hình ảnh nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng với học viên cao học

là hình ảnh hết sức nhạy cảm", ông Hiện cho biết. 

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hưng Yên nói rằng, ông sẽ cho kiểm tra lại nội dung phản ánh, để làm rõ sự việc.

"Tôi muốn làm rõ ràng rành mạch vụ việc, xử lý cán bộ vi phạm nếu có. Vấn đề đặt ra là phải xác định được mốc thời gian, địa điểm xảy ra sự việc.

Chúng tôi sẽ đề nghị ông Bắc báo cáo rõ nội dung vụ việc, trước khi đưa ra kết luận cuối cùng về những thông tin phản ánh nói trên.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên hôm 22/9, ông Đỗ Xuân Bắc cho rằng "đây là vấn đề vớ vẩn".

"Cái này không có gì đâu anh nhé, chắc là vớ vẩn thôi. Chắc là có cắt ghép gì đó. Việc người ta đi hát ngoài giờ là quyền người ta, nên chả có vi phạm cái gì cả, nói chung với anh là như thế", ông Bắc thông tin rồi vội tắt máy.

Tại 5 điều "cấm" của Bảo hiểm xã hội quy định chuẩn mực đạo đức cán bộ, đảng viên công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội nêu rõ:

"Cán bộ, đảng viên công chức, viên chức phải có ý thức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cá nhân trong sáng, lành mạnh, lời nói đi đôi với việc làm.

Hành động có văn hóa, gương mẫu, trung thực, tiêu biểu trong lối sống sinh hoạt cá nhân...", điều 4 nêu rõ. 

Như vậy, những hình ảnh nhạy cảm, không đẹp bị lộ, lọt có liên quan tới vị Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Khoái Châu liệu đã phù hợp với chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội?

THIÊN MINH