Lở đất chôn vùi 18 học sinh ở Vân Nam, Trung Quốc

04/10/2012 18:48 Bảo Thành (Nguồn: CNN)
(GDVN) - Hôm nay một trận lở đất đã chôn vùi 18 học sinh tiểu học đang ở trường học bù cho chương trình bị gián đoạn vì các trận động đất gần đây ở vùng tây nam Trung Quốc.
CNN ngày 04/10 đưa tin, hôm nay một trận lở đất đã chôn vùi 18 học sinh tiểu học đang ở trường học bù cho chương trình bị gián đoạn vì các trận động đất gần đây ở vùng tây nam Trung Quốc.

Ngôi trường trước khi bị trận lở đất chôn vùi

Theo Tân Hoa Xã, các nhân viên cứu hộ đã tiến hành đào bới trong đống đất đá để tìm kiếm các nạn nhân sau khi trận lở đất ập xuống ngôi trường và hai căn nhà tại một ngôi làng thuộc huyện Di Lương tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Theo đó một người dân đã bị chôn vùi trong chính ngôi nhà của mình. Còn một gia đình 3 người đã tìm cách thoát ra khỏi nhà trước khi trận lở đất ập xuống.

Nhân viên cứu hộ và dân làng đào bới trong đống đất đá để tìm kiếm nạn nhân

Hôm 07/9, ngôi làng này đã phải hứng chịu một chuỗi trận động đất khiến ít nhất 80 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Trang tin Chinanews cho hay, các học sinh trong ngôi trường bị vùi lấp đang học đuổi chương trình sau khi bị gián đoạn khoảng 20 ngày vì động đất.

Trận lở đất đã nhấn chìm ngôi trường tiểu học, và chính quyền đã phải sơ tán dân cư xung quanh để đảm bảo an toàn.

Bảo Thành (Nguồn: CNN)