Lộ diện người con gái ít được biết tới của Chủ tịch Kim?

22/12/2011 16:04 Nguyễn Hường (theo Chosun Ilbo)
(GDVN) - Một số nguồn tin cho rằng người phụ nữ trên có thể chính là vợ của Đại tướng Kim Jong Un chứ không phải là em gái của ông.

Hình ảnh của người con gái ít được biết tới của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il đã được đăng tải trên Đài truyền hình Triều Tiên hôm 21/12.

Theo tờ Chosun Ilbo, người con gái này mặc bộ tang phục truyền thống màu đen, đứng khóc ở phía sau người kế nhiệm Kim Jong Un khi đón tiếp các đoàn đại biểu tới viếng Chủ tịch Kim tại lăng Kumsusan ở Bình Nhưỡng.
Người phụ nữ trẻ đứng khóc phía sau Đại tướng Kim Jong Un bị đồn đoán là em gái hoặc vợ của ông
Tờ báo trên dẫn lời một nguồn tin tình báo cho biết: "cô ấy trông khá gầy hơn so với những bức ảnh trước đó, có lẽ do cô ấy đã khóc rất nhiều. Nhưng các phân tích của chúng tôi khẳng định đó là Kim Yeo Jong (24 tuổi)".

Theo tờ báo, Chủ tịch Kim Jong Il có 2 người con trai và 1 người con gái với người vợ thứ 3 tên là Ko Yong Hui. Người con trai lớn là Kim Jong Chol (30 tuổi),  tiếp đến là Kim Jong Un và người con gái út của Kim Yeo Jong. Cô được cho là làm việc trong Đảng công nhân.

Tuy nhiên, một nguồn tin riêng của Chosun Ilbo lại cho rằng: người phụ nữ trên có thể chính là vợ của Đại tướng Kim Jong Un chứ không phải là em gái của ông.

"Chúng tôi đã nghe tin đồn cho rằng Kim Jong Un đã kết hôn với một phụ nữ người Chongjin đã tốt nghiệp trường Đại học Kim Il Sung".

Trong khi đó, giới phân tích Hàn Quốc còn nhận thấy trong đoạn video trên còn có sự xuất hiện của bà Kim Ok (47 tuổi), một thành viên của Ủy ban Quốc phòng Quốc gia.

Bà Kim Ok đứng khóc phía trước linh cữu của Chủ tịch Kim và cúi đầu chào Kim Jong Un.
Nguyễn Hường (theo Chosun Ilbo)