"Luật sư luận tội mức án tên sát thủ máu lạnh Đặng Trần Hoài"

25/10/2012 10:46 HL
(GDVN) - “Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, sát thủ Đặng Trần Hoài kẻ gây ra vụ án giết người hiếp dâm kinh hoàng phải chịu mức án cao nhất là tử hình là điều được báo trước...” – Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến trưởng văn phòng Luật sư Đức Thịnh (Hà Nội) nhận định khi nghe cáo trạng luật tội sát thủ Đặng Trần Hoài.

Liên quan đến vụ án kinh hoàng “hiếp chị, giết em” diễn ra ngày 29/7/2012 của sát thủ Đặng Trần Hoài gây ra tại xã Cổ Đông, Sơn Tây Hà Nội. Sáng ngày 25/10/2012 Toàn án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án giết người hiếp dâm dã man này.

Bị cáo Đặng Trần Hoài kẻ gây ra vụ án kinh hoàng "giết em hiếp dâm chị" phải chịu tội trước pháp luật


Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, sáng ngày 29/7 tên Đặng Trần Hoài báo với gia đình đi ăn cưới, sau khi cơm no rượu say, tên Hoài điều khiển xe máy Ariblade mầu đỏ biển số 29T106700 lên khu vực thôn Triều Đông thuộc xã Cổ Đông.

Đi ngang qua nhà anh Khuất Văn Hiền, thấy gia đình anh Hiền mở cửa Hoài đã tự ý vào nhà, khi không có ai ở nhà định đi ra Hoài phát hiện hai cháu bé là K.T.Q và K.T.H ở nhà một mình.

Thú tính nổi lên Hoài đã cầm tay cháu H kéo xuống bếp lấy con dao tay dài 35,5cm bản dài 6cm uy hiếp và hiếp dâm cháu H. Thấy vậy cháu K.T.Q đã sợ hãi kêu khóc, tên Hoài đã không ngần ngại tay cầm gáy chém nhiều nhát liên tiếp lên cháu Q.

Khiến cháu K.T.Q bị toác tay, vào cổ vỡ sọ gây chết tại chỗ. Sau đó tên Hoài bình thản bế cháu H lên bàn học thực hiên hành vi hiếp dâm mặc cho cháu H kêu khóc.

Đang lúc thực hiện hành vi hiếp dâm tên Hoài bị anh Khuất Xuân Phương (sn 1974, bác ruột hai cháu H) chạy sang. Tên Hoài đã dùng dao chém ngang mặt anh Phương gây thương tích (khâu 7 mũi). Sau đó tên Hoài vụt chạy đi.

Trong quá trình bỏ chạy tên này còn tiếp tục có hành vi cướp một chiếc xe máy và chiếc Taxi nhưng không thành. Sau đó tên này đã bị lực lượng công an và quần chúng bắt giữ.

Trước hành vi tội ác không thể chối cãi, tên Đặng Trần Hoài bị Viện kiểm soát nhân dân TP Hà Nội ra cáo trạng với 3 tội danh: Tội giết người, tội hiếp dâm và tội cướp tài sản.

Khung hình phạt và tội phạm thuộc tội này quy định tại Điều 93, khoản 1 điểm c, g, i, n và Điều 112 khoản 4, Điều 133 khoản 1 Bộ Luật Hình sự.

Trước bản Cáo trạng luận tội sát thủ Đặng Trần Hoài đưa ra theo Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng văn phòng Luật sư Đức Thịnh (Hà Nội) cho rằng với tội danh trên tên Hoài phải bị xử mức án cáo nhất là tử hình.

Thậm chí theo Luật sư Tiến mức án xử tử hình bằng tiêm thuốc độc (theo quy định hiện hành) vẫn là quá nhân đạo so với hành vi tội lỗi mà tên Hoài đáng phải nhận.


Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến: "án tử hình là thích đáng với tên Hoài"

Khi nghe cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân TP Hà Nội, Luật sư Tiến cho rằng trong bản cáo trạng nêu lên trước khi thực hiện hành vi hiếp dâm cháu H tên Hoài đã có những hành vi xâm hại tình dục cháu H bằng động tác đưa tay vào vùng kín cháu H gây thương tích nghiêm trọng. Đây chính là chính tiết tăng nặng cho hành vi tội ác tên Hoài.

Trước hành vi tội ác này, Luật sư Tiến nhận định: “Tên Hoài xứng đáng nhận mức án cao nhất là tử hình, với hành vi giết người, hiếp dâm và cướp của cùng những hành vi không có nhân tính như vậy thì tiêm thuốc độc vẫn là quá nhân đạo, phải xử tên H theo hành vi tội ác hắn đã gây ra”.
 
Đồng thời theo Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, chỉ duy nhất chi tiết tên Hoài chưa có tiền án tiền sự, nhân thân tốt, lại đang nuôi con nhỏ là căn cứ có thể giảm án. Tuy nhiên với tội lỗi dã man đã gây ra thì án tử hình là điều được báo trước. "Án tử hình cho hành vi tội ác của bị cáo Hoài sẽ là bản án có tính răn đe nhất, đối những kẻ coi thường pháp luật, luân lý đạo đức" - Luật sư Tiến nhận định.

Cũng theo Luật sư Tiến, ngoài việc phải chịu mức án cao nhất, kẻ gây ra án mạng "giết em hiếp chị" kinh hoàng này còn phải bồi thường thiệt hại cho sức khỏe bị ảnh hưởng của cháu H. theo như cáo trạng là 53% sức khỏe.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


 

HL